Yêu online tích cực

TP – Hiện nay, rất nhiều trang web đã tự mình đứng ra làm trung gian mai mối, khiến cho chuyện tìm tình yêu online dần trở nên có tác dụng tích cực.

Vào cuối tháng 7/2009 vừa qua, có một đám cưới mà cô dâu và chú rể đều choàng một chiếc băng dài có dòng chữ “noi.vn – giúp bạn tìm một nửa”. Đơn giản bởi họ đều là hai thành viên của trang web http://www.noi.vn/. Hạnh phúc của họ là do  trang web này tác hợp.

Timnguoiyeu và Thanhngưyen7905 (nick cô dâu, chú rể trên noi.vn) đã làm quen với nhau trên trang này, sau đó hẹn hò và thấy tâm đầu ý hợp, quyết định sống chung mãi mãi. Và đây chỉ là một trong nhiều đám cưới  được tổ chức nhờ web http://www.noi.vn/  mai mối.

Hơn 100 cặp đôi khác đã chính thức công khai mối quan hệ yêu đương trên http://www.noi.vn/ cũng đang chờ tới phút giây hạnh phúc này. Không dừng lại ở đó, http://www.noi.vn/ vừa ra mắt Noi2 – một dịch vụ mai mối hoàn toàn nghiêm túc và đáng tin cậy.

Trang loveme.vn

Ban Quản trị cho biết, tất cả những người tham gia vào dịch vụ mai mối này đều đã được xác thực về nhân thân. Ban Quản trị Noi2 cũng sẽ có dịch vụ chăm sóc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Để có thể tạo được lòng tin của cư dân mạng, chắc chắn không phải một sớm một chiều. Tham gia để kết bạn trên mạng, bất cứ ai cũng đều ít nhiều có lòng ngờ vực.

Ít ai biết cha đẻ của http://www.noi.vn/ cũng là một cái tên hết sức quen thuộc với giới CNTT Việt Nam. Đó là Phùng Tiến Công. Anh chàng này cũng chính là người đã khai sinh ra trang nhacSo.net.

Để tạo nên lòng tin cho thành viên, Công đã tạo nên những cách giúp họ an tâm nhất: Tổ chức offline (gặp mặt ngoài thực tế), các cuộc thi, xác thực các thành viên… Đến nay, đã có hơn 800 offline được tổ chức trên khắp ba miền.

Ra đời từ năm 2007, một trang web kiểu như vậy ra đời cũng đã tạo nên một số phản hồi tích cực. http://www.loveme.vn/ là website chuyên về dating đầu tiên có mặt tại Việt Nam (một số website khác cũng có dating nhưng bản chất nó là website xã hội và nó không chuyên biệt về làm quen kết bạn).

Bên cạnh hẹn hò, kết bạn, Loveme.vn còn có một số chuyên mục hỗ trợ cho các bạn đang yêu như: Chia sẻ, Cửa sổ tình yêu. Sắp tới, website sẽ cho ra mắt chuyên mục tư vấn về tình yêu, sức khỏe, giới tính.

Hiện nay, loveme.vn đã có gần 125.000 thành viên với những hoạt động offline liên tục để gắn kết các thành viên lại với nhau. Nhiều cặp đôi trên loveme.vn cũng chuẩn bị cho ngày kết tóc se tơ của mình.

Hẹn… tốc độ!

Vòng quay xã hội đang quay mải miết hơn, cũng có nghĩa là tốc độ công việc đang ngày càng nhanh. Giới trẻ càng ngày càng ít thời gian hơn cho việc đi tìm một nửa của mình.

Sự xuất hiện của các website làm ông mai bà mối đang được gọi chung bằng một cái tên là “hẹn… tốc độ”. Bởi, họ lên mạng, làm quen, sau đó hẹn hò nhau và chỉ sau một buổi hẹn chớp nhoáng đó, họ có thể nghĩ đến chuyện đi xa hơn hoặc dừng lại. Rõ ràng, việc hẹn hò tiện lợi như thế đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn cho mình.

Một trang web thời gian qua cũng rất nổi tiếng là trang http://www.henantrua.vn/. Đúng nghĩa như tên gọi, các thành viên đăng ký có thể hẹn ăn trưa với nhau và quyết định tiến xa hơn hay không. Có những cặp đôi đã từng bén duyên nhau như thế.

Câu chuyện đẹp nhất đến nay trên trang web này vẫn được truyền tụng là đám cưới của anh Lê Hữu Sơn (Viettel) và chị Trần Thị Bảo Ngọc (VINAPCO). Họ đã tổ chức đám cưới tại Vạn Hoa Club (Hà Nội) với sự góp mặt của nhiều thành viên trang web, đến chúc mừng cho đôi bạn trẻ.

Sau đám cưới này, thậm chí họ còn lập nên website http://www.traucau.vn/ để giữ mãi khoảnh khắc tuyệt vời này. Trên trang web này, họ còn lấy ý kiến của các thành viên về chuyện Chúng tôi nên đi tuần trăng mật ở đâu?…

Chuyện hẹn tốc độ sẽ đi đến đâu, chắc chắn rất cần đến sự chân thành và nghiêm túc của hai bên đối tác. Nhưng ít nhất, việc hẹn tốc độ của giới trẻ ngày nay đã cho thấy, chuyện tìm tình yêu online tích cực đang ngày một hiện hữu.

Những website làm nên thành công đó, đã chính thức trở thành những ông tơ bà nguyệt thời @ thứ thiệt.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/yeu-online-tich-cuc-173749.tpo