Chia sẻ

Tình yêu là một khái niệm trừu tượng, một thứ tình cảm đặc biệt không tuân theo bất kỳ một nguyên tắc hay khuôn khổ, mọi thứ trong tình yêu đều được “hợp lý hóa”. Tuy nhiên , để giữ được sợi dây quan hệ luôn bền chặt thì bạn cần phải “yêu đúng cách”.

Dành thời gian cho nửa kia

Việc dành thời gian cho nhau là yếu tố cốt lõi để “giữ lửa” mối quan hệ. Bạn cần có thời gian để “tìm” và “hiểu” để mối quan hệ có thể phát triển đều đặn.

Khi bạn yêu một ai đó, hãy dành thời gian để tìm hiểu về người bạn chọn, bao gồm sở thích, thính cách, học vấn, gia đình, những mối quan hệ bạn bè…để xem bản thân có thực sự hòa hợp được với người đó hay không. Sự hòa hợp không hẳn sẽ đến từ sự tương đồng về mặt tính cách mà đôi khi xuất phát từ sự cảm thông và thấu hiểu nhau.

Hãy để một số xung đột xảy ra

Trong cuộc sống có rất nhiều vấn đề và mối quan hệ, việc xảy ra xung đột là điều không thể tránh khỏi. Đôi khi những cố gắng giải quyết một sự bất đồng có thể gây ra nhiều rắc rối hơn bất đồng đó. Những cặp đôi thành công thường hiểu và chấp nhận rằng nhất định sẽ có một số điều họ không thích ở nửa kia và coi đó là điều bình thường. Bạn không nên cảm thấy cần phải thay đổi một ai đó để có thể yêu họ.

Hiểu được những giai đoạn khác nhau trong mối quan hệ

Như một quy luật bất biến, mối quan hệ yêu đương nào cũng trải qua nhiều giai đoạn. Từ sự khởi đầu cuồng nhiệt rồi đến giai đoạn sau khi cuồng nhiệt đã trôi qua. Khi người ta yêu nhau thật sự, sẽ chỉ còn sự tin tưởng, sự bao dung và hài lòng với sự ổn định.

Rất nhiều cặp đôi chỉ đi cùng nhau đến hết giai đoạn thứ hai. Qua giai đoạn cuồng nhiệt, hõ dễ cảm thấy chán nhau và có nhu cầu muốn tìm đến một nguồn cảm hứng mới. Có thể xem đây như một giai đoạn thử thách cho tình yêu đích thực.

Tạo cho nhau những “khoảng trống” riêng

Khi yêu nhau, chúng ta luôn mong muốn được ở bên người kia mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, việc suốt ngày “bám chặt” rất dễ làm cho mối quan hệ trở nên ngột ngạt. Bạn cần hiểu rằng, ai cũng có cuộc sống và mối quan hệ  riêng.

Bạn Thanh Lan ( sinh viên trường Cao đẳng Dược) chia sẻ: Người yêu bạn rất yêu ,quan tâm bạn từ những điều nhỏ nhặt nhất. Lúc đầu thì cảm thấy rất hạnh phúc vì có người yêu tâm lý, nhưng dần dà tạo cảm giác gò bó vì mọi hoạt động và những mối quan hệ xã hội đều bị kiểm soát một cách thái quá. Đây là lý do mà bạn quyết định kết thúc mối quan hệ dù vẫn rất yêu nửa kia của mình.

Đôi khi hãy dành một khoảng thời gian, một khoảng cách với người ấy để xác định lại sự độc lập của bạn, duy trì vài sở thích và thú vui mà không có người ấy tham gia. Những điều này là rất quan trọng.

Yêu một người không phải chỉ biết đến một mình người ấy

Ai cũng có đời sống và những mối quan hệ riêng, ngoài bạn ra người ấy còn có bạn bè, gia đình và những mỗi quan hệ khác nữa. Khi bạn yêu một người, bạn cần ý thức được những mối quan hệ xung quanh người mình yêu. Họ là những người có ảnh hưởng trực tiếp đến tính cách, thói quen, trách nhiệm và nhu cầu xã hội của người yêu bạn. Hãy dành thời gian và để tâm một chút đến những mối quan hệ đó.

Tạo ra những mục tiêu riêng, chung và cùng nhau thực hiện

Để tạo ra một tình yêu dài hạn, bạn cần có mục tiêu để theo đuổi,hoàn thiện mình, để trưởng thành và sống độc lập, không dựa dẫm vào người ấy. Bên cạnh đó thì giữa hai người cũng phải có những mực tiêu chung để cùng nhau cố gắng và theo đuổi.Bằng cách đó, bạn có thể làm việc xây dựng một tương lai thịnh vượng và thỏa mãn. Đồng thời, mối quan hệ của bạn cũng trở nên vững chắc hơn.

5 (100%) 1 vote