Chia sẻ

Với những cô gái thì tình yêu và sự lãng mạn luôn đi cùng nhau. Tuy nhiên không phải chàng trai nào cũng biết cách bày tỏ tình cảm của mình thật lãng mạn. Vậy nếu “trót dại” yêu một chàng trai kém lãng mạn, các nàng cần làm gì?

Chia sẻ những gì bạn mong muốn

Đôi khi chàng trai của bạn không thể biết được bạn thích gì và muốn gì. Thậm chí có nhiều chàng trai còn không hề biết rằng mình tẻ nhạt hay thiếu lãng mạn. Bạn đừng ngại nói ra những điều mình mong muốn, nói ra ý kiến của mình, việc bạn chia sẻ chỉ để anh ấy hiểu bạn hơn mà thôi. Thay vì chờ anh ấy nhận ra hoặc chẳng bao giờ nhận ra, bạn nên chia sẻ những gì bạn mong muốn không chỉ trong tình yêu mà trong cả đời sống hàng ngày.

“Bạn thích được tặng hoa, bạn thích cùng nấu ăn với anh ấy hay muốn anh ấy cần quan tâm bạn những gì,… Bạn có thể đề nghị anh ấy làm điều tương tự với bạn. Điều này giúp hai bạn hiểu nhau hơn và anh ấy sẽ biết cách làm tình yêu của hai bạn lãng mạn hơn” – một bạn nữ đang theo học liên thông Cao đẳng Dược chia sẻ.

Không so sánh

Bạn không nên so sánh chàng trai của bạn với bất kì ai. Chẳng ai thích sự so sánh với người khác, dù là xuất phát từ ý tốt đi chăng nữa. Dù cả hai bạn đều biết rõ là anh ấy thiếu lãng mạn, thì việc so sánh với bất kì anh chàng nào đồng nghĩa với bạn đang làm tổn thương người mình yêu. Anh ấy sẽ không muốn cố gắng tỏ ra lãng mạn, cố gắng thể hiện tình yêu của mình nữa vì sự so sánh làm anh ấy nghĩ rằng có cố gắng đến đâu bạn cũng không vừa ý, vẫn không bằng anh chàng nào đó.

So sánh khiến chàng trai của bạn thấy khó chịu

So sánh khiến chàng trai của bạn thấy khó chịu

Làm đẹp cho bản thân

Có thể chàng trai của bạn ngày xưa cũng lãng mạn nhưng giờ đây chàng lại “bỏ quên” điều đó. Một trong những lí do khiến anh ấy kém lãng mạn hơn có thể vì người yêu kém hấp hẫn hơn. Vì vậy, các nàng đừng quên làm đẹp cho bản thân, dù hai bạn đã bên nhau thời gian dài thì mỗi khi gặp chàng, bạn hãy ăn mặc xinh xắn và trang điểm nhẹ nhàng một chút. Sự cuốn hút của nửa kia sẽ làm tăng sự lãng mạn chàng dành cho bạn hơn.

Bạn đừng quên chăm chút cho bản thân mìnhBạn đừng quên chăm chút cho bản thân mình

Bạn đừng quên chăm chút cho bản thân mình

Không chì chiết

Thêm một nguyên nhân khiến chàng trai của bạn trở nên ít lãng mạn hơn ngày mới yêu đến từ những lời chỉ trích. Có thể những lời chỉ trích, phàn nàn của bạn về những việc anh ấy làm khiến cho anh ấy không còn mặn mà với việc cần sự lãng mạn nữa. Bạn không thích cách làm của chàng thật đấy, nhưng ít nhất bạn nên ghi nhận sự cố gắng của anh ấy thay vì phàn nàn, góp ý. Việc chia sẻ những điều bạn mong muốn nên làm, nhưng không đồng nghĩa với bạn liên tục đòi hỏi anh ấy phải làm thế này thế kia. Bạn cần nhìn nhận những điều anh ấy đã cố gắng vì bạn.

Chủ động

Nếu bạn thích những điều lãng mạn, sao bạn không chủ động thực hiện những điều đó thay vì chờ anh ấy? Quá mong chờ, mơ mộng những điều lãng mạn khi chàng trai của bạn hơi khô khan, nhạt nhẽo sẽ khiến bạn thất vọng đôi chút. Thay vì đó, hãy chủ động thực hiện một vài lần, anh ấy sẽ thấy và chủ động hơn với điều đó. Bạn đừng ngại con gái chủ động, với thế giới bình đẳng hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể làm mọi điều vì tình yêu của mình, đúng không?

Và điều quan trọng nhất bạn nên nhớ rằng không lãng mạn không có nghĩa là anh ấy không yêu bạn. Mỗi người có cách thể hiện tình cảm của riêng mình, hãy trân trọng và chấp nhận anh ấy nhiều hơn.

Rate this post