Chia sẻ

Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được lời giải cho câu trả lời này. Để xác định bạn có đang chọn đúng đối tượng hay không, hãy cũng tìm hiểu những dấu hiệu dưới đây nhé!

Bạn thấy thoải mái khi ở bên người ấy

Sự thoải mái là yếu tố đầu tiên xác định bạn có đang yêu đúng người hay không. Nếu bạn thường xuyên cáu giận hay có những cảm giác tiêu cực thì nên xem xét lại mối quan hệ của mình nhé.

Có thể nói, khi ở bên cạnh người ấy, bạn được là chính mình, sống theo cách mà mình muốn và tự tin thể hiện bản chất thật nhất của mình mà không phải e ngại. Vì đó là người có thể chấp nhận mọi thứ từ bản thân bạn, dù là ưu điểm hay nhược điểm, cho dù bạn là ai, bạn như thế nào, bạn đến từ đâu…

Sự tôn trọng lẫn nhau

Một cách để nhận biết một mối quan hệ tốt và đang đi đúng hướng đó là giữa hai bạn luôn có sự tôn trọng lẫn nhau. Đây là cơ sở để mối quan hệ bền vững và có thể tiến xa. Khi bạn tôn trọng anh ấy và anh ấy tôn trọng bạn, hai bạn sẽ cảm thấy tự do để tiến về phía trước.

Nếu anh ta thiếu tôn trọng bạn khoặc bạn thường cảm thấy mình không tôn trọng anh ấy, điều đó chứng tỏ mối quan hệ của hai bạn chưa hẳn tốt đẹp và rất dễ bị tan vỡ.

Hai bạn thành thật với nhau

Đây là cơ sở để phát triển một mối quan hệ. Thực tế, mối quan hệ yêu đương tốt không dựa trên những lời dối trá và thiếu tin tưởng. Chính vì thế, chỉ khi bạn thành thật với anh ấy, và anh ấy cũng trung thực với bạn, đó mới là nền móng tạo nên sự tin tưởng cho một mối quan hệ tốt.

Nói về vấn đề này, bạn Thanh Thanh ( là sinh viên trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM) chia sẻ: Bạn rất coi trọng sự thành thật trong mọi mối quan hệ, đặc biệt là tình yêu. Nếu hai người không thể thành thật với nhau thì họ không thể hòa hợp. Sự tin tưởng là yếu tố cốt lõi để phát triển mối quan hệ bền vững.

Sự chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc

Hai bạn có thể thoải mái và cởi mở trong việc chia sẻ cảm xúc hay những quan điểm cá nhân và không phải e ngại bất cứ điều gì. Thực tế, không phải lúc nào nửa kia cũng có thể hiểu được cảm xúc của đối phương nên sự chia sẻ là điều đặc biệt cần thiết tỏng mội mối quan hệ. Nếu
Việc nói chuyện một cách cởi mở và đưa ra được những nhận xét, góp ý mang tính xây dựng là một cơ hội cho cả hai nhìn lại mình, lớn lên và thay đổi.

Cùng nhau đưa ra quyết định và chia sẻ trách nhiệm

Một mối quan hệ bền vững nên dựa trên sự cố gắng và chia sẻ trách nhiệm cùng nhau. Đừng mặc định rằng bạn là con gái và bạn được quyền chiều chuộng. Từ trả tiền hóa đơn đến đổ rác hay mua mấy thứ lặt vặt trong nhà, các cặp vợ chồng hạnh phúc giải quyết những danh sách việc phải làm cùng nhau nhằm giữ cho mối quan hệ và tổ ấm của họ luôn vui vẻ và bền vững. Điều này cúng không có nghĩa là bạn phải phân chia rõ ràng những việc vặt trong nhà thậm chí cả những việc linh tinh không cần thiết.

Bạn muốn dành thời gian cho người ấy

Đó là người duy nhất mà bạn muốn ở cạnh hoặc nghĩ tới mỗi khi rảnh. Người ấu luôn hiện diện trong tâm trí bạn bất kể khi nào và ở đâu. Bạn sẽ luôn cố gắng sắp xếp công việc và những vấn đề cá nhân để dành thời gian cho người ấy. Ở cạnh họ là những phút giây bạn cảm thấy vui vẻ nhất.

Tin tức sưu tầm

Rate this post