Chia sẻ

Thi đấu rất tốt và là một trong những trụ cột của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc, thế nhưng trung vệ Đình Trọng đang đối diện nguy cơ rất lỡ hẹn với ASIAD 2018 trên đất Indonesia vào tháng 8 tới đây.

Từ ngày 23/7 tới, đội tuyển Olympic Việt Nam với lực lượng là cầu thủ U23 + 3 sẽ hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho mục tiêu tiến sâu tại Asiad 2018 trên đất Indonesia trong tháng 8.

Theo thông tin mới nhất được tiết lộ, huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ triệu tập 30 cầu thủ cho đợt tập trung tới đây từ danh sách hơn 50 cầu thủ được nhắm đến trong thời gian qua. Theo dự kiến, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu giải giao hữu U23 tứ hùng trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Các đối thủ mà á quân châu Á sẽ đụng độ tại Hà Nội là U23 Oman, U23 Uzbekistan và U23 Australia. Sau đó vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ lựa chọn 23 gương mặt xuất sắc nhất để tham dự Asiad 2018 diễn ra trên đất Indonesia.

Đình Trọng (số 21) là một trụ cột của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018
Đình Trọng (số 21) là một trụ cột của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018.

Theo luật lệ của ASIAD, mỗi đội tuyển tham gia tranh tài sẽ được dùng cầu thủ U23 + 3. Điều đó cũng có nghĩa là huấn luyện viên Park Hang Seo cùng các đội tuyển khác tại châu Á có thêm 3 sự lựa chọn với những cầu thủ trên 23 tuổi.

Tuy nhiên, nhiều khả năng để thực hiện tham vọng cho những giải đấu quan trọng tiếp theo, vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ ưu tiên sử dụng nòng cốt là lứa U23 Việt Nam đã gây tiếng vang lớn tại vòng chung kết U23 châu Á 2018 diễn ra tại Thường Châu, Trung Quốc hồi đầu năm.

Thời điểm hiện tại, ông thầy đến từ đất nước xứ kim chi đang lo lắng với tình hình chấn thương của trung vệ Đình Trọng. Trung vệ thuộc biên chế câu lạc bộ bóng đá Hà Nội đã gặp chấn thương cổ chân từ đầu tháng 6. Ngoài ra, Đình Trọng cũng không thể ra sân thi đấu trong 7 trận gần nhất của câu lạc bộ Hà Nội ở mùa giải năm nay.

Có thể phải mất khoảng hơn 3 tuần nữa, Đình Trọng mới hồi phục do phần ổ khớp cổ chân vẫn còn dịch và anh chưa thể vận động mạnh. “Trung vệ thép” của U23 Việt Nam vẫn đang được điều trị tích cực. Với việc thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ hội quân trong 10 ngày nữa, chắc chắn Đình Trọng sẽ phải chạy đua với thời gian nếu muốn góp mặt trong đợt tập trung này cùng đội tuyển U23 Việt Nam.

    Đình Trọng cần phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn bình phục chấn thương để tập trung cùng đội tuyển U23 Việt Nam.Đình Trọng cần phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn bình phục chấn thương để tập trung cùng đội tuyển U23 Việt Nam.

Nhằm giúp những Quang Hải, Tiến Dũng,… có sự chuẩn bị tốt nhất cho ASIAD 18, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tham dự giải giao hữu quốc tế 2018 sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 7/8 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Các đội khách mời là U23 Uzbekistan, U23 Oman và U23 Australia cũng mang lực lượng U23 + 3 như thể lệ của ASIAD 18.

Chắc chắn cuộc đối đầu giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình tới đây được người hâm mộ và giới chuyên môn trong nước chờ đợi. Trước đó, tại vòng chung kết U23 châu Á 2018 diễn ra tại Thường Châu, Trung Quốc, “những ngôi sao vàng” đã để thua U23 Uzbekistan với tỷ số 1-2 ở trận chung kết đầy “bão tuyết”.

Trận tái đấu với U23 Uzbekistan trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình tới đây là cơ hội để thầy đội tuyển U23 Việt Nam đòi lại cả vốn lẫn lãi trước đối thủ.

Ngày hôm nay, các trận bán kết World Cup 2018 đã kết thúc để chuẩn bị cho trận chung kết. Người hâm mộ có thể soi kèo tỷ số bóng đá hôm nay trên các diễn đàn bóng đá Việt Nam.

Rate this post