Chia sẻ
Tổng hợp những kiến thức gia sư Toán lớp 7 cần nắm vững
Tổng hợp những kiến thức gia sư Toán lớp 7 cần nắm vững

Toán học lớp 7 nếu nhưu nói khó thì cũng không hẳn là như vậy nhưng thực sự học sinh lớp 7 gặp rất nhiều khó khăn. Gia sư Toán lớp 7 có vai trò vô cùng quan trọng đó là giúp các em củng cố thêm kiến thức và giải đáp những thắc mắc trong quá trình học.

Lên đến cấp THCS nói chung thì môn Toán được chia thành phần Đại và Hình, mỗi mảng lại với kiến thức cơ bản và trọng tâm nên các em cần chú ý để dễ dàng vượt qua những bài kiểm tra 45 phút hay cuối kỳ. Toán lớp 7 là nền móng rất quan trọng, giúp học sinh không bỏ sót bất kỳ một kiến thức nào, “lỗ hổng” kiến thức khi học các lớp cao hơn. Chính vì vậy, gia sư Toán lớp 7 nên tập trung và nắm vững những kiến thức đó giúp các em học sinh hệ thống kiến thức.

Những kiến thức trọng tâm trong phần Đại Số lớp 7

Bài tập đại số chiếm phần nhiều trong chương trình Toán học nói chung và những bài kiểm tra nói riêng. Cụ thế như sau, phần Toán đại chiếm tỷ lệ lên tới 70% các dạng bài tập. Gia sư Toán lớp 7 cũng dễ dạng nhìn thấy điều này, thông thường thì các  dạng bài tập hình học chỉ chiếm 1-3 câu, còn lại là bài tập phần đại số. Do đó,phần đại số chắc chắn sẽ có nhiều kiến thức hơn. Gia sư dạy kèm cho các em học sinh cần lên khung chương trình dạy, chủ yếu tập trung vào những kiến thức cốt lõi và các dạng bài tập khó để giúp học sinh khắc phục kịp thời. Một số phần kiến thức quan trọng không thể bỏ qua trong phần Đại số lớp 7.

Tổng hợp những kiến thức gia sư Toán lớp 7 cần nắm vững
Tổng hợp những kiến thức gia sư Toán lớp 7 cần nắm vững

Biểu thức đại số

Tuy là kiến thức nằm trong những phần cuối của chương trình Toán học lớp 7, nhưng biểu thức đại số lại vô cùng quan trọng . Bởi những kiến thức liên quan tới đơn, đa thức nếu các em học sinh nắm chắc chắn thì dẽ dàng hơn khi học ở chương trình Toán lớp 8,9 và cấp THPT. Gia sư lớp 7 cần chú ý ôn tập phần này thật kỹ cho các em.

Đồ thị hàm số

Trong các để thi chuyển cấp lên THPT, kỳ thi đại học thì câu đầu tiên liên quan đến đồ thị hàm số. Đây câu hỏi giúp các em học dễ lấy điểm nhất nhưng cũng dễ mắc sai sót. Vẽ đồ thị một kỹ năng quan trọng nhất trong phần Đồ thị hàm số, vẽ nhiều để thành thạo và tránh mắc phải sai lầm đáng tiếc khi làm bài  thi.

Thống kê, số hữu tỉ

Thong kế trong chương trình Toán học lớp 7 chưa được chú trọng nhiều vào đó nhưng nó lại là phần kiến thức quan trọng trong chương trình THPT.riêng với phần này thì gia sư dạy lớp 7 tại nhà nên cho học sinh làm têm bài tập để các em nhạy bén hơn.

Số hữu tỉ, là chương trình học của kỳ thứ nhất của học sinh lớp 7. Chắc chắn phần này được các giáo viên bộ môn giảng rất kỹ càng rồi nên gia sư dạy kèm chỉ cần giúp các em điểm lại những công thức quan trọng và làm bài tập nâng cao. Chú ý giúp học trò hiểu rõ bản chất vấn đề, không nên rặp khuôn, máy móc khi áp dụng công thức.

Tổng hợp những kiến thức gia sư Toán lớp 7 cần nắm vững
Tổng hợp những kiến thức gia sư Toán lớp 7 cần nắm vững

Kiến thức trọng tâm của phần  hình học cần chú ý

Khác hẳn so với phần đại số, khi học phần toán hình các em cần phải có trí tưởng tượng tốt thì mới nắm bắt tốt các kiến thức này. Bên cạnh đó là tư duy hình học từ những hình vẽ sẽ giúp các em thuận tiện đưa ra cách giải bài toán.  Gia sư dạy kèm nên chú tâm vào các phần 2 đường thẳng vuông góc, song song và tam giác. Gia sư Toán lớp 7 nên cho học sinh làm thêm các bài tập trong 3 phần này.

Tùy vào nhu cầu tìm gia sư của quý phụ huynh cũng như các em học sinh mà gia sư có bài soạn và kế hoạch giảng dạy phù hợp. Đối với học sinh chỉ cần giải bài tập ở lớp, hay muốn học nâng cao, muốn ôn tập để thi HSG,…. Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kiến thức mà gia sư chú tâm, đây cũng là những thông tin quan trọng cho gia sư và học sinh.

Rate this post