Chia sẻ
Tình yêu tuổi học trò

Tình yêu tuổi học trò là những kỷ niệm khó quên và trong sáng nhất. Những chia sẻ đối với bạn khác giới về việc học tập cũng như giúp đỡ lẫn nhau.

Bây giờ, xã hội phát triển nên mọi thứ thay đổi khác xưa rất nhiều so với thời của các thế hệ đi trước. Thế kỷ 21 đương nhiên khác thế kỷ 20. Suy nghĩ và quan niệm, cách sống sẽ ngày càng hiện đại, phóng khoáng hơn.

Ngày xưa thời của tác giả đi học chỉ có những giờ học trên lớp với thầy cô bạn bè. Trao đổi bài vở, vui đùa với nhau trong giờ ra chơi là chủ yếu. Hiếm khi bạn bè hẹn hò nhau sau giờ học. Vì ngày xưa điều kiện, hoàn cảnh không cho phép. Nhưng vẫn có những mối tình học trò thơ ngây làm những trái tim cô cậu học sinh phải rung động vì nhau.

Tình yêu tuổi học trò

Bạn bè khác giới chơi với nhau là chuyện bình thường, ai cũng có những bạn trai và bạn gái để chơi chung. Tình yêu học trò thời xưa đơn giản lắm, chỉ là những dòng thư viết trên giấy rồi chuyền đến tay nhau, thổ lộ tâm sự cùng nhau, mạnh mẽ hơn cũng chỉ là những lần mời nhau đi uống nước, có chăng là những cái nắm tay, cái ôm đầy e thẹn rồi dừng lại ở nỗi nhớ nhẹ nhàng dành cho nhau. Nó ngây thơ và trong sáng lắm các em ạ!

Ngày nay, đất nước phát triển, các em được đầy đủ điều kiện hơn xưa nên việc học, giao lưu bạn bè cũng lên 1 tầm cao mới. Tư duy, nhận thức của các em cũng khác nhờ được sống trong xã hội hiện đại, văn hóa được du nhập từ các nước Phương Tây phát triển. Các em tự tin hơn, cư xử và hành động thể hiện được cá tính, nhu cầu của bản thân hơn.

Việc các em có những người bạn khác giới xung quanh cũng là rất bình thường. Chuyện các em trải qua những rung động đầu đời trước 1 bạn trai, bạn gái là những tình cảm đáng trân trọng và nên phát triển nó theo hướng tích cực.Mà điều đáng nói là những hành động phản cảm này thực hiện ở những nơi công cộng như quán cà phê, công viên thậm chí những bạn này còn ngang nhiên thể hiện ở lớp học. Mặc dù ở nơi đông người thì những học sinh này vẫn làm mặc kệ sự có mặt của người lớn.

Tình yêu học trò để lại những hệ lụy

Các em xem thường chuẩn mực xã hội, đời sống tự mình thay đổi giá trị của tình yêu học trò. Xem những hành động phản cảm đó là bình thường và mặc kệ mọi người lên án. Có những bạn còn thấy như vậy là hay, là thể hiện sự nổi tiếng trên mạng xã hội, thể hiện cá tính bản thân.  Xem đó là lối sống phóng khoáng hiện đại và tự hào khi bắt kịp lối sống Phương Tây? Đó là sai lầm các em ạ, chúng ta phải tiếp thu có chọn lọc!Đáng quan ngại hơn có những em học sinh mới qua tuổi dậy thì khoảng 15 – 18 tuổi đã cùng nhau vào khách sạn để làm chuyện người lớn. Hậu quả của việc làm thiếu hiểu biết, thích thể hiện bản thân là những bạn học sinh nữ có thai, gián đoạn việc học, gia đình thất vọng, tình trạng phá thai ngày càng gia tăng ở lứa tuổi học sinh.

Tại sao các em không suy nghĩ rằng mọi người: Thầy cô, cha mẹ, người lớn xung quanh ủng hộ cho “ Tình yêu học trò” vì nó trong sáng ngây thơ theo đúng bản chất nó vốn có. Các em đã tự mình thay đổi đi quan điểm đó của mọi người, hậu quả xấu các em đã nhận lấy có thể khiến các e suy nghĩ lại? Phụ huynh bây giờ rất sợ các con của mình yêu đương rồi bỏ bê việc học, chỉ biết đến vui chơi, học đòi làm người lớn rồi dẫn đến hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến bản thân và ngay cả những người thân xung quanh…..

Vậy nên các em nên hành động, để tình cảm của các em ở mức giới hạn các em ạ. Đừng để mọi người phải nghĩ “ Tình yêu học trò” không nên có ở lứa tuổi học sinh nhé! Hãy giữ nó ngây thơ trong sáng đúng như lưa tuổi của các em!

Rate this post