TIN TỨC

Tuyển cộng tác viên cho loveme.vn

CÙNG BAN QUẢN TRỊ CHUNG TAY XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG LOVEME

Các bạn thành viên LoveMe.vn thân mến!

Sau 1 thời gian phát triển, Loveme đã nhanh chóng chiếm được niềm tin và sự yêu thích của nhiều bạn trẻ. Với tốc độ phát triển như hiện nay, mỗi ngày Loveme có thêm hàng ngàn thành viên mới, lượng ảnh, blog, comment cũng tăng đột biến. Dù đã có những quy định rõ ràng về việc đăng bài viết, hình ảnh nhưng không ít thành viên vẫn vi phạm như bài viết/ ảnh có nội không lành mạnh, spam blog, tin nhắn, dùng hình ảnh của thành viên khác làm avatar của mình… Tuy nhiên những vi phạm đó đã nhanh chóng bị phát giác và ngay lập tức bị cộng đồng Loveme lên án. Ban quản trị hoan nghênh sự ủng hộ và giúp sức của các bạn trong việc quản lý và xây dựng cộng đồng Loveme trong sạch, lành mạnh.

Để Loveme phát triển theo đúng định hướng, phấn đấu trở thành một cộng đồng uy tín, chân thực và hữu ích hơn, BQT Loveme.vn cần sự chung tay góp sức của tất cả các bạn. Đặc biệt chúng ta cần một đội ngũ “điều hành viên” là những thành viên tích cực trực tiếp cùng BQT tham gia quản lý và phát triển website. Các “điều hành viên” của chúng ta sẽ là những người hỗ trợ đắc lực cho thành viên Loveme khi sử dụng cũng như tham gia vào các hoạt động của website, là cầu nối gắn kết thành viên Loveme các vùng miền, chia sẻ cùng thành viên mọi vui buồn và chung tay góp sức làm cho nội dung Loveme ngày một phong phú, hữu ích và thú vị hơn.

Bạn thực sự yêu mến Loveme và mong muốn cộng đồng Loveme ngày một vững mạnh?! Bạn muốn trực tiếp tham gia cùng Ban quản trị điều hành và xây dựng website?! Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Loveme luôn chào đón và đánh giá xứng đáng những đóng góp của bạn dành cho website. Cơ hội cộng tác lâu dài với Loveme.vn đang chờ đón bạn.

Bạn đã sẵn sàng thể hiện mình với vai trò “Điều hành viên” của Loveme.vn chưa?! hãy gửi thông tin đăng ký của bạn về hòm thư: hotro.loveme@gmail.com hoặc điện thoại: 04.399.226.42 – gặp Ms.Châu
Trong email nhớ ghi rõ:

+ Họ và tên:
+ Tên truy cập trên Loveme.vn
+ Ngày tháng năm sinh:
+ Chỗ ở hiện tại
+ Nghề nghiệp (ghi rõ nơi đang học tập hoặc làm việc)
+ Thông tin liên hệ: (Yêu cầu: YM, Số điện thoại, Email)
+ Điểm mạnh
+ Điểm yếu
+ Sở thích
+ Tính cách:
+ Kinh nghiệm đã có (đã từng làm mod ở diễn đàn hoặc website nào, tham gia các hoạt động trường, lớp, cộng đồng…):
+ Ý kiến nhận xét cũng như đề xuất của bạn để Loveme hoàn thiện hơn:
+ Mong muốn và nguyện vọng của bạn….

Loveme.vn rất mong được hợp tác lâu dài với tất cả các bạn.
Xin chân thành cảm ơn.

Nguồn: http://07ck2.forum-2007.com/t2049-topic

Mạng xã hội tại Việt Nam: đón đầu 3G và xu thế “mobile hoá”

Hiện nay, xu hướng phát triển của các mạng xã hội trên Internet ngày càng bùng nổ. Một số mạng đình đám toàn cầu như MySpace, Facebook, Yahoo! 360 (nay là Yahoo! Plus), Twitter… ngày càng thu hút cộng đồng.  Trong bối cảnh đó, các công ty IT tại Việt Nam cũng không bỏ qua mảnh đất màu mỡ này khi xuất hiện một loạt mạng xã hội như Tamtay.vn, Cyworld.vn, Clip.vn, Loveme.vn…

Tuy nhiên, khi số lượng người dùng Internet tăng không đáng kể trong khi một loạt các mạng xã hội ra đời trong khoảng thời gian ngắn đã khiến thị trường trở nên thu hẹp. Thực tế, các mạng xã hội hiện nay đã khai thác hết các tính năng ưu việt của Internet như tốc độ, băng thông, đồ họa tốt trên các máy tính…  Trước thực trạng thị trường mạng xã hội đã bắt đầu bão hòa, việc chuyển hướng sang mobile đã được một số mạng xã hội coi như một giải pháp cứu cánh, đặc biệt với việc ứng dụng hệ thống mạng 3G sắp được triển khai tại Việt Nam.

Mạng xã hội EGO của Viettel Media

Mạng xã hội EGO với phiên bản Việt hóa đã xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2008, được phát hành bởi trung tâm Viettel Media. Khi tham gia EGO, người chơi sẽ sắm vai một nhân vật sống trong thế giới ảo, thông qua những hoạt động xã hội và tương tác với người chơi khác nhằm khám phá bản thân và tạo lập các mối quan hệ cộng đồng. Đặc biệt, phần nền của EGO cũng được Việt hoá bằng hình ảnh phố phường Hà Nội nên người chơi sẽ có cảm giác rất thân thiện.

Tham gia mạng xã hội này, mỗi người chơi sẽ được cấp một nhân vật đại diện và được cá thể hóa bằng gu thẩm mỹ ăn mặc, trang trí nhà cửa riêng, có cá tính riêng của mỗi cá nhân. Phần không thể thiếu của các mạng xã hội là cơ hội “chat chit” để làm quen giữa các cá nhân tham gia cộng đồng trên mạng và cơ hội tìm các giải thưởng sẽ được tổ chức liên tục. Ngoài ra mạng xã hội EGO sau này còn cho khả năng chia sẻ hình ảnh, bán hay tặng các đồ đạc hoặc chat Yahoo…  Chi tiết thông tin về mạng này có tại http://www.viettelmedia.vn.

m.tamtay.vn cũng không đứng ngoài cuộc chơi

m.tamtay.vn là cổng dịch vụ bằng tiếng Việt cho người dùng di động tại Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ có những thông tin và dịch vụ giống như đang lướt Web trên PC nhưng đã được m.tamtay.vn chỉnh sửa cho phù hợp với thiết bị di động tại Việt Nam.

Cùng với m.tamtay.vn, bạn có thể kiểm tra thông tin thời tiết, thông tin đi lại, giá vàng, tỷ giá, ẩm thực, giải trí. Bạn cũng sẽ được xem các album ảnh hay tải các trò chơi trên mạng xuống thiết bị cầm tay của mình, cho dù bạn đang ở trong quán cà phê hay ở sân vận động.

Điều đặc biệt của cổng dịch vụ m.tamtay.vn là cung cấp hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người dùng di động tại Việt Nam. Phiên bản đầu tiên của m.tamtay.vn hiện đang được cung cấp cho các thiết bị di động là máy Pocket PC, Palm. Để tham gia, người dùng chỉ cần truy cập địa chỉ http://m.tamtay.vn.

ViHuni

ViHuni, một sản phẩm tích hợp hầu hết các tính năng mạng xã hội cần thiết thường dùng trên máy tính với giao diện gọn nhẹ phù hợp với màn hình điện thoại chạy trên nền Java MIDP 2.0.

Phần mềm được nhóm công nghệ Visky phát triển. Đó cũng là đơn vị xây dựng phần mềm chat trên điện thoại di động ViTalk. Ngoài việc hỗ trợ chat, sản phẩm còn cung cấp 7 dịch vụ: tạo profile, kết bạn, chụp ảnh và chia sẻ với bạn bè, upload album ảnh, chat với người nổi tiếng tại VIP Room, mini blog, tài sản ảo để trang hoàng cho ngôi nhà ảo của bạn (tiền Huni).

Phần mềm gắn kết “tiền Huni” cho mọi hoạt động diễn ra trong mạng xã hội này: mua đồ, trang sức, giao lưu, giao dịch… Mặt khác, bạn có thể gây dựng số vốn Huni của mình bằng việc tạo một “ngôi nhà” thật thu hút. Khi có nhiều người ghé thăm đồng nghĩa với việc tài khoản bạn sẽ tăng bởi họ phải trả phí khi xem những hình ảnh, bài viết của bạn.

Người dùng có thể kết bạn theo tiêu chí đặt ra dựa vào profile: độ tuổi, giới tính, trình độ… Hệ thống ViHuni sẽ tự động tìm kiếm cho bạn danh sách những người bạn phù hợp. Hàng tuần bạn có thể giao lưu trực tuyến với những người nổi tiếng tại một phòng chat đặc biệt khi trả một khoản phí tham gia quy định bằng tiền Huni.

Website “hẹn hò” m.loveme.vn cũng “mobile hoá”

Mới đây nhất, đầu tháng 8/2009, Ban quản trị website dành riêng cho giới trẻ loveme.vn đã chính thức cho ra mắt phiên bản dành riêng cho điện thoại di động tại địa chỉ http://m.loveme.vn.

Hiện tại, loveme.vn là một trang chuyên về hẹn hò “dating network” hàng đầu tại Việt Nam. Với m.loveme.vn, chỉ chưa đầy 1 phút đăng ký, bạn sẽ có cơ hội làm quen và hò hẹn với hàng nghìn người. Đối với thành viên, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bạn bè, chia sẻ các thông điệp cũng như cập nhật thông tin mới nhất của bạn bè mình mọi lúc, mọi nơi.

Hãy hình dung, nếu lúc nào đó ở công viên, ở quán cà phê, hay trên tàu điện, nhà ga… bạn cảm thấy cô đơn và cần chia sẻ hay đơn giản là bạn muốn giữ vững mối dây liên kết với bạn bè và người thân, điều bạn cần làm thật đơn giản, đó là truy cập http://m.loveme.vn bằng chính dế yêu của mình.

“Với m.loveme.vn, chúng tôi cố gắng đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu kết nối và chia sẻ của các thành viên cũng như xu thế phát triển không ngừng của các ứng dụng trên mobile, đặc biệt để đón đầu mạng 3G. Sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cấp m.loveme.vn với thêm nhiều tính năng hữu ích khác như việc hỗ trợ thành viên chat trực tiếp trên trang web, tối ưu hoá việc viết blog trên mobile, lựa chọn bạn theo “tuổi –cung – mạng”…  tăng cường khả năng tương tác và các hoạt động giao lưu giữa các thành viên…”. Ông Hà Quốc Khánh, đại diện Bản quản trị website loveme.vn cho biết.

Hiện tại, Việt Nam đang có trên 50 triệu thuê bao di động. Cùng với xu hướng ứng dụng công nghệ mạng 3G thế hệ mới và công nghệ di động WiMax ở Việt Nam, rõ ràng miếng bánh của thị trường mobile dành cho các mạng xã hội là rất lớn. Nếu được khai thác tốt, đây chắc chắn sẽ là mảnh đất màu mỡ dành cho các doanh nghiệp kinh doanh mạng xã hội phát triển.

Nguồn: http://www.vaip.org.vn/default.asp?xt=&page=newsdetail&newsid=5776

Mạng xã hội đua lên di động đón 3G

Các mạng xã hội Việt Nam đang dốc sức đầu tư cho phiên bản di động để đón cơ hội bứt phá từ 3G.

Ngày 13/8, Bộ TT&TT chính thức trao giấy phép 3G cho các mạng di động gồm VinaPhone, MobiFone, Viettel và liên danh EVN và Hà Nội Telecom.

Theo thông tin từ các mạng di động, VinaPhone sẽ là mạng di động đầu tiên cung cấp dịch vụ 3G vào tháng 10 năm nay. MobiFone dự kiến sẽ cung cấp dịch vụ này vào tháng 11, còn Viettel và liên danh EVN và Hà Nội Telecom cho biết sẽ cung cấp dịch vụ 3G khoảng 9 tháng sau khi nhận được giấy phép, tức khoảng tháng 4/2010.

Với trên 106 triệu thuê bao điện thoại, trong đó đa phần là di động (theo số liệu của Tổng cục Thống kê tính đến tháng 7/2009), đây là thị trường không nhỏ cho các dịch vụ nội dung số, đặc biệt là khi có 3G với tốc độ lên tới trên 10 Mbit/giây cho phép chạy cùng lúc dịch vụ thoại và dữ liệu. Vì vậy, không khó hiểu khi các mạng xã hội ở Việt Nam đang chạy đua ra mắt và hoàn thiện phiên bản cho di động.

Vihuni là mạng xã hội đầu tiên trên điện thoại di động tại Việt Nam ra đời vào 11/2008. Đây là cộng đồng cho giới trẻ giao lưu, kết bạn, chia sẻ những cảm xúc qua blog, hay thư giãn qua các game giải trí nhẹ nhàng, trao tặng nhau những vật phẩm (item) trên trang web. Sau hơn 6 tháng ra mắt, Vihuni hiện có khoảng 200.000 thành viên.

Ông Nguyễn Minh Nhật, trưởng dự án Vihuni, một sản phẩm của Visky thuộc FPT, cho rằng sự xuất hiện của 3G với lợi thế băng thông rộng sẽ là cơ hội lớn cho ngành công nghiệp nội dung số Việt Nam. Trên nền tảng băng thông rộng 3G, các ứng dụng và tiện ích sẽ đến gần hơn với người dùng mà không lo hạn chế về băng thông.

“Sự bùng nổ 3G sẽ dẫn đến sự bùng nổ các dịch vụ gia trị gia tăng như xem phim trực tuyến, tin nhắn đa phương tiện (MSS), gọi điện thoại thấy hình (video call)”, ông Nhật dự báo. Khi có 3G, ông Nhật cho biết Vihuni sẽ triển khai nhiều dịch vụ giá trị gia tăng xung quanh game giải trí, nhạc chuông, hình nền, chia sẻ clip và xem phim trực tuyến.

Một mạng xã hội khác là Tầm Tay (tamtay.vn) cũng vừa ra mắt phiên bản cho di động (m.tamtay.vn). Ngoài sản phẩm này, ông Trần Thanh Sơn, Giám đốc mạng xã hội Tầm Tay cho biết họ còn có hai ứng dụng cho di động khác là T-chat – một phần mềm chat đa tài khoản và T-shot, ứng dụng cho phép chụp ảnh và đăng tức thời lên Tamtay. Dịch vụ T-chat hiện có hơn 40.000 lượt tải về, còn dịch vụ T-shot hiện cũng có trên 10.000 người dùng hàng ngày.

Với số người dùng di động của Việt Nam hiện lên đến hàng chục triệu, ông Sơn tin rằng tỷ lệ người dùng truy cập các dịch vụ dựa trên Internet từ di động sẽ tăng nhanh chóng sau khi 3G ra đời, tỷ lệ truy cập Internet từ di động dự báo có thể lên tới 20% tổng số truy cập Internet trong 3 năm tới.

“Những người dùng mạng xã hội sẽ nhanh chóng có thói quen dùng một số dịch vụ mạng xã hội trên di động nếu việc truy cập từ điện thoại di động vào Internet dễ dàng, tự động, và giá cả phải chăng”, ông Sơn nói.

Ông Sơn cho biết khi có 3G, Tầm Tay sẽ phát triển các dịch vụ yêu cầu băng thông lớn như xem video trực tuyến, một số trò chơi xã hội (social game). Ngoài ra, thành viên trên mạng xã hội cho di động cũng làm được nhiều việc trước đây chỉ có thể làm trên máy tính như xem nhật ký hoạt động của bạn bè, viết blog từ di động.

Công ty Vega cũng vừa phát triển hai mạng xã hội dành cho di động: mạng chia sẻ video m.clip.vn và mạng chia sẻ nội dung ringring.vn. Theo công bố trên trang web của Vega, mạng chia sẻ video m.clip.vn được phát triển từ phiên bản dành cho máy tính clip.vn, cho phép người dùng di động tải lên trang web các đoạn clip để chia sẻ. Trang Ringring.vn là kho dữ liệu về nhạc chuông, game, hình ảnh dành cho người dùng di động (m.ringring.vn) và máy tính. Ngoài ra, trang web này còn có chức năng của mạng xã hội cho phép các thành viên tự tạo nhạc chuông, hình nền và các nội dung giải trí khác trên điện thoại di động để chia sẻ với người khác.

LoveMe.vn, mạng xã hội hẹn hò, cũng không thể bỏ lỡ cơ hội với việc ra mắt phiên bản cho di động tại địa chỉ m.loveme.vn vào đầu tháng 8 sau 3 tháng chạy thử nghiệm. Đây là trang web chuyên về hẹn hò dành cho giới trẻ tại Việt Nam, hiện có 100,000 thành viên.

Ông Hà Quốc Khánh, đại diện Bản quản trị website LoveMe.vn cho biết việc ra mắt phiên bản cho di động là nỗ lực nhằm đáp ứng nhu cầu kết nối và chia sẻ của các thành viên và đón đầu sự xuất hiện của mạng 3G trong thời gian sắp tới.

“Sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cấp m.loveme.vn với thêm nhiều tính năng hữu ích khác như việc hỗ trợ thành viên chat trực tiếp trên trang web, tối ưu hoá việc viết blog trên di động, lựa chọn bạn, tăng cường khả năng tương tác và các hoạt động giao lưu giữa các thành viên”, ông Khánh nói. Với việc ra mắt phiên bản di động, thành viên tham gia trang web hẹn hò trực tuyến này không cần tin nhắn SMS, chỉ cần điện thoại có kết nối GPRS hoặc Wi-Fi là có thể kết nối hẹn hò với bạn bè bất cứ lúc nào.

Nguồn: http://www.vaip.org.vn/default.asp?xt=&page=newsdetail&newsid=5799

Giai điệu Loveme 2009

Bạn yêu thích âm nhạc, bạn đam mê ca hát. “Giai điệu Loveme 2009” là nơi cho bạn thể hiện tài năng của bạn.

– Cuộc thi được tổ chức sẽ tạo lên một sân chơi lành mạnh cho tất cả các thành viên thể hiện khả năng và sự tự tin của mình.

– Cuộc thi cũng là dịp để các bạn gặp gỡ, giao lưu, kết bạn với các thành viên khác trong đại gia đình LoveMe.vn, nhằm tăng cơ hội tìm một nửa của mình 

– Giai điệu Loveme 2009: cuộc thi đơn ca từ ngày 16/11/2009 đến 19/12/2009 dành cho tất cả các cá nhân yêu ca hát tại Hà Nội

Bạn còn chờ gì nữa mà không nhanh đăng ký tham gia vào Loveme.vn để thể hiện cá tính của mình.

Chi tiết http://loveme.vn/event/show/id/34

Nguồn: http://www.vietnhim.com/dongnhim/showthread.php?t=31282

Triệu trái tim chung hành động vì trái đất

Thực hiện Nghị quyết liên tịch giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc phối hợp hành động trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2008- 2012 và Chương trình Thanh niên tham gia bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương, ngày 31-5, Tỉnh đoàn triển khai kế hoạch tổ chức chương trình “Triệu chữ ký, triệu hành động vì môi trường” đến đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên toàn tỉnh.

Với khẩu hiệu “Triệu trái tim chung hành động vì trái đất”, các đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh sẽ tham gia ký tên cam kết bảo vệ môi trường thông qua truy cập website chính thức của chương trình tại địa chỉ: http://vitraidat.loveme.vn/, đọc bản cam kết và tiến hành ký tên bằng chữ ký điện tử. Mỗi chữ ký trên website, thành viên được cộng điểm vào điểm cá nhân của mình và ủng hộ 50đ cho Quỹ Giải thưởng “Sao Tháng giêng”. Ngoài ra, các đoàn viên thanh niên còn được tham gia các phần thi trắc nghiệm về môi trường và bảo vệ môi trường trên website http://vitraidat.loveme.vn/ với các câu hỏi về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông và nguồn nước; hoạt động bảo vệ, khai thác hợp lý, sử dụng hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường, hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững. Thành lập đội tình nguyện xanh với nhiệm vụ tuyên truyền người dân sử dụng túi giấy thay cho túi nilon để bảo vệ môi trường; tổ chức đi xe đạp truyền thông về bảo vệ môi trường; tổ chức các hoạt động vệ sinh, làm sạch sông, suối, hồ, ao trên địa bàn; vận động thanh thiếu niên và nhân dân tham gia ký tên bảo vệ môi trường trên website của chương trình…

Nguồn: http://baothainguyen.org.vn/tin-tuc/xa-hoi/trieu-chu-ky-trieu-hanh-dong-vi-moi-truong-43202-85.html

THÔNG BÁO SỐ 3 V/v Thông tin danh sách chiến sĩ và tập huấn CDTN Mùa hè xanh 2010

HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH KHOA HỌC TỰ NHIÊN

BCH CDTN MÙA HÈ XANH NĂM 2010

 

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 30 tháng 6 năm 2010

 

 

THÔNG BÁO SỐ 3

V/v Thông tin danh sách chiến sĩ và tập huấn CDTN Mùa hè xanh 2010

Sau khi tổ chức các đợt tuyển quân theo hình thức phỏng vấn trực tiếp, BCH chiến dịch đã xem xét điều kiện và khả năng  tham gia của các bạn sinh viên đăng ký để sắp xếp theo đội hình hợp lý nhất. Danh sách chiến sĩ được tham gia Mùa hè xanh 2010 chính thức được đăng tải trên các hệ thống bản tin Đoàn trường và trang web Đoàn trường http://doantn.hcmus.edu.vn.

Các trường hợp khiếu nại về việc không được xét tham gia MHX, các bạn có thể gửi email về hoisinhvien@hcmuns.edu.vn. Các bạn vui lòng ghi rõ chủ đề của email là [MHX 2010] [thac mac tuyen quan]

Các bạn sinh viên được xét tham gia CDTN Mùa hè xanh 2010 cần lưu ý những thông tin sau:

–           Kiểm tra thông tin cá nhân (số điện thoại, email…) theo danh sách, phản hồi những sai sót (nếu có) qua địa chỉ email hoisinhvien@hcmuns.edu.vn. Các bạn vui lòng ghi rõ chủ đề của email là [MHX 2010] [chinh sua thong tin chien si].

–           Tham gia tập huấn tập trung toàn bộ chiến sĩ MHX 2010 của trường, diễn ra vào 14h00 ngày 06/7/2010 tại Giảng đường 1. Những chiến sĩ nào vắng mặt không có lý do chính đáng sẽ không được tham gia MHX.

–         Thường xuyên theo dõi hệ thống bản tin Đoàn trường và trang web Đoàn trường http://doantn.hcmus.edu.vn hay kiểm tra email để nắm bắt những thông tin mới nhất, đặc biệt là các đợt tập huấn riêng của đội hình.

–         Hãy khởi động MHX 2010 bằng cách tham gia ký tên ủng hộ vì môi trường trên trang web: http://vitraidat.loveme.vn/Mỗi chữ ký của bạn đã đóng góp 50đ vào quỹ giải thưởng Sao tháng giêng.

Mọi thắc mắc về chiến dịch, sinh viên có thể trao đổi thông qua địa chỉ email sau:  hoisinhvien@hcmuns.edu.vn

BAN CHỈ HUY CDTN MÙA HÈ XANH 2010

Nguồn: http://hoisv.hcmuns.edu.vn/mua-he-xanh/thongbaoso3vvthongtindanhsachchiensivataphuancdtnmuahexanh2010

Hưởng ứng chương trình

Tỉnh Đoàn Tiền Giang vừa triển khai kế hoạch vận động đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên trong tỉnh tích cực tham gia chương trình “Triệu chữ ký, hành động vì môi trường”, do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Website LoveMe.vn phối hợp tổ chức.

Theo đó, từ nay đến tháng 8/2010 các đơn vị Đoàn, Hội từ tỉnh đến cơ sở và trong các trường học sẽ phối hợp ngành chức năng, các đoàn thể tổ chức cho đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên tham gia các đội tình nguyện xanh, tuyên truyền vận động người dân sử dụng túi giấy thay túi nhựa, túi ni-lon, ra quân các công trình thanh niên làm sạch môi trường, trồng cây xanh, tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường tại địa bàn dân cư và trong các trường học. Một nội dung đặc biệt trong chương trình này là các cấp Đoàn, Hội sẽ vận động và hướng dẫn đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi, sinh viên, học sinh truy cập vào trang Webhttp://vitraidat.loveme.vn của Ban tổ chức chương trình để tham gia ký tên bằng chữ ký điện tử và trả lời trực tuyến các câu hỏi (có điểm thưởng và điểm tích lũy cá nhân để Ban tổ chức trao giải thưởng hàng tuần, tháng, quý) tìm hiểu về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường, sử dụng nguồn tài nguyên, hành động ứng phó với biến đổi khí hậu, môi trường.

Được biết, mỗi tháng cấp huyện sẽ tổ chức ít nhất 1 hoạt động, cấp trường tổ chức từ 2 đến 3 hoạt động trên, nhằm huy động đông đảo thanh thiếu nhi trong tỉnh tham gia, góp phần tạo hiệu quả giáo dục ý thức bảo vệ môi trường sống trong tuổi trẻ và đem lại thành công chung cho chương trình “Triệu chữ ký, hành động vì môi trường” trên địa bàn tỉnh.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động của chiến dịch “Vì Trái đất” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Website LoveMe.vn tổ chức, nhằm mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức, hành động tích cực về môi trường cho các bạn trẻ. Đồng thời, mỗi cá nhân tham gia ký tên trên Website của chương trình, Ban tổ chức sẽ trích ủng hộ 50đ (năm mươi đồng) cho Quỹ “Giải thưởng Sao Tháng Giêng” dành tặng những cán bộ Đoàn, Hội, hội viên, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, tham gia công tác Đoàn, Hội và phong trào học sinh, sinh viên.

Nguồn: http://cailay.tiengiang.gov.vn/chi-tiet-tin?/huong-ung-chuong-trinh-trieu-chu-ky-hanh-dong-vi-moi-truong/5356162

Làm thế nào để trở thành một designer giỏi?

Nhiều người vẫn hình dung thiết kế đồ họa là nghề thời thượng có mức thu nhập cao, công việc sáng tạo. Đây được coi là một nghề thời thượng với mức thu nhập mơ ước vì nhu cầu của thị trường vẫn rất “khát”.

Cái “Tôi” quá lớn

cai toi cua thiet ke qua lon - thebusiness.vn

Cho đến nay vẫn chưa có định nghĩa chính xác và đầy đủ về nghề thiết kế đồ họa – công việc được dân trong ngành gọi vui là nghề của “Picasso” trong lĩnh vực số. Có thể tạm hiểu thiết kế đồ họa là việc sử dụng máy tính để thiết kế những sản phẩm (SP) liên quan đến đồ họa, hình ảnh, mỹ thuật, phim ảnh…

Ngành thiết kế đồ họa có ứng dụng rất rộng rãi. Do đó, nhà thiết kế rất dễ dàng tìm công cụ, phần mềm khác nhau để hoàn thành công việc của mình. Những người sử dụng các công cụ số hóa để viết, thiết kế sản phẩm trên máy tính được gọi là chuyên gia thiết kế đồ họa (designer). Designer hoạt động khá đa dạng: thiết kế logo, quảng cáo, tạo mẫu bìa tạp chí, web, làm kỹ xảo điện ảnh, phục hồi ảnh cũ… Họ sử dụng rất phong phú chất liệu, từ tranh ảnh, hoạt hình, video, âm nhạc, các hiệu ứng âm thanh, hình ảnh… Các sản phẩm do đó cũng rất đa dạng: clip, website, mẫu bìa tạp chí, áp phích, đoạn trailer (video clip quảng cáo)…

“Tôi có thời gian và kinh nghiệm làm việc với nhiều chuyên viên thiết kế đồ họa. Nhiều bạn rất khá nhưng cái tôi lại quá lớn. Điều mà các doanh nghiệp như chúng tôi cần là những sản phẩm phù hợp với yêu cầu, văn hóa của công ty, cũng thu hút thị hiếu của khách hàng. Nhiều bạn lại để cái tôi hay cái gu thẩm mỹ của mình vào sản phẩm mà không để ý đến việc mình đang thiết kế cho ai, cho đối tượng nào. Để thành công trong môi trường doanh nghiệp, tôi cho rằng các bạn nên biết dung hòa giữa tác phẩm nghệ thuật và yêu cầu thực tế của khách hàng”, bà Nguyễn Trà My – phụ trách truyền thông và thương hiệu của website www.loveme.vn nói.

Chưa có phong cách riêng

chua co phong cach thiet ke doc dao - thebusiness.vn

Nhiều người vẫn hình dung thiết kế đồ họa là nghề thời thượng có mức thu nhập cao, công việc sáng tạo. Quả thật, cũng có nhiều designer tài năng được săn đón và trọng dụng. Tuy nhiên trên thực tế, không phải lúc nào và bất cứ họa sĩ số hóa nào cũng thành công. Nhu cầu nhân lực của ngành đồ họa trong nước rất lớn nhưng tính chuyên nghiệp thì vẫn là một câu chuyện dài.

Ông Trần Trọng Hưng, chuyên viên thiết kế đồ họa của Viettel Telecom nhận xét “thiết kế đồ họa ở Việt Nam vẫn còn trong giai đoạn phát triển và chưa thực sự tạo nên những dấu ấn hay phong cách riêng. So với Trung Quốc, Nhật Bản hay một số quốc gia khác thì bản sắc trong những tác phẩm của họ được thể hiện rất rõ ràng và tiêu biểu chứ không mang tính lắp ghép hay áp dụng công nghệ “copy – paste” (sao chép) như Việt Nam”.

Theo ông Hưng, ngành đồ họa Việt Nam mới thực sự phát triển từ năm 2000. Đến nay, ngành đồ họa trong nước vẫn còn non trẻ và đang trong hành trình đi tìm phong cách riêng.

Đồng tình với ông Hưng, ông Nguyễn Quang Nam, trưởng nhóm thiết kế trailer của Bluesea Media JSC bổ sung: “Những sản phẩm được quảng bá truyền thông hay hình ảnh ở Việt Nam còn non yếu, thiếu sáng tạo. Theo tôi, chỉ 30% mẫu được xây dựng ý tưởng và sản xuất ở Việt Nam, còn 70% là từ nước ngoài”.

Theo kinh nghiệm của ông Hưng, phần lớn tư liệu phục vụ thiết kế đồ họa tại Việt Nam là từ nước ngoài. Điều đó gây khó khăn nhưng cũng là thuận lợi để người làm tự do sáng tạo, xây dựng phong cách riêng. Những năm gần đây, khách hàng và người tiêu dùng ngày càng khó tính hơn, yêu cầu sản phẩm có chất lượng cao hơn. Điều này bắt buộc designer phải liên tục làm mới mình, tăng sức sáng tạo và tìm tòi những ý tưởng mới.

Tâm lý chung người ngành thiết kế đều muốn mình sẽ tạo được sản phẩm độc đáo, tính thẩm mỹ cao… Tuy nhiên trên thực tế, khi đi làm lại bị gò bó bởi ý tưởng và yêu cầu của khách hàng nên dần cảm thấy chán, chai lỳ sức sáng tạo. Đây là vấn đề và cũng là mâu thuẫn mà nhiều chuyên gia thiết kế gặp phải.

Không phải lúc nào trong đầu cũng đầy ắp ý tưởng sáng tạo. Hoặc khi có ý tưởng sáng tạo thì khách hàng lại không hiểu hoặc không hài lòng. Nhiều khi khái niệm “đẹp, sáng tạo” giữa khách hàng và chuyên gia thiết kế “vênh” nhau và thường khách hàng là người quyết định.

Tuy nhiên, ông Quang Nam vẫn tin vào sự phát triển của ngành đồ họa trong nước. Khi nhu cầu ngành quảng cáo, truyền thông bằng hình ảnh ngày càng cao, năng lực cảm nhận của khách hàng, của công chúng cũng ngày càng cải thiện.

Muốn thành designer giỏi – phải làm gì?

Muon tro thanh mot thiet ke gioi - thebusiness.vn

Thành thạo các phần mềm, công cụ chuyên ngành:

Muốn theo đuổi ngành thiết kế đồ họa, các nhà thiết kế bắt buộc phải am hiểu các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp như Corel Draw, Photoshop, Illustrator, QuarkXpress, MacroMedia Flash, Ulead Studio… Ngoài ra, trong một số trường hợp cũng cần trang bị thêm các chương trình, ngôn ngữ trong Thiết kế web như: htm, html, xlm, css, FontPage, Dreamwaver… Bên cạnh các công cụ phần mềm trên, hiểu biết về quy trình sản xuất (chế bản và in ấn, trailer, TVC…) là một lợi thế. Đây là những kiến thức chuyên ngành mà designer nào cũng cần và nên trang bị cho mình.

Ý tưởng sáng tạo có thể chiếm tới 60% thành công của tác phẩm. 40% còn lại ở kỹ năng, năng lực sử dụng và kết hợp các công cụ, phần mềm khác nhau.

Có kiến thức thương hiệu và bộ nhận diện thương hiệu

Các doanh nghiệp rất quan tâm đến phát triển thương hiệu. Các công ty có xu hướng sử dụng các bộ nhận diện thương hiệu riêng. Người góp phần không nhỏ vào việc xây dựng nên cái riêng để công chúng nhận diện thương hiệu của một công ty chẳng ai khác chính là các chuyên viên thiết kế. Kiến thức về thương hiệu, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là một lợi thế để designer trở thành đối tượng được “săn đón” của nhà tuyển dụng.

Năng khiếu, sáng tạo và không ngừng học hỏi

Đây là điều không thể thiếu của designer chuyên nghiệp. Phần mềm có thể học nhưng khả năng hội họa thì khó học và vận dụng. Năng khiếu đóng vai trò quan trọng. Đó chính là sự nhạy cảm với màu sắc, đường nét, hình khối, tư duy biểu tượng, giàu cảm xúc, có vốn hiểu biết về văn hóa… Bạn còn phải là người luôn sáng tạo, luôn đi tìm sự mới mẻ, không ngừng học hỏi, cập nhật kiến thức/xu hướng mới/phong cách mới… Có vậy, tác phẩm của bạn làm ra mới hấp dẫn được nhiều người.

Năng lực làm việc độc lập và theo nhóm

Designer thường làm việc độc lập. Công ty nhỏ có thể chỉ cần một designer. Các công ty lớn hoặc trong nhiều dự án có thể có nhóm thiết kế và bạn sẽ phải làm việc với nhiều người khác cũng như các bộ phận có liên quan như người viết ý tưởng (copywriter), bộ phận quảng cáo, bộ phận marketing, nhà in…

Học TK đồ họa ở đâu?

Hiện nay, cái nôi của đồ hoạ hay mỹ thuật ứng dụng vẫn là trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội,  Khoa Mỹ thuật Công nghiệp (ĐH Kiến trúc TP.HCM, ĐH Kiến trúc Hà Nội)  và một số cơ sở khác như Khoa Tạo dáng – Viện ĐH Mở Hà Nội, ĐH Tôn Đức Thắng TPHCM, CĐ Mỹ thuật Đồng Nai…

Đây là những nơi đào tạo bài bản, yêu cầu thi năng khiếu đầu vào. Ngoài ra, còn các trung tâm đào tạo ngắn hạn như Arena của FPT, Aprotrain Arena… Học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, đồng nghiệp, học từ các nguồn khác nhau như Internet, sách báo, tạp chí, diễn đàn… đều là những cách nên thực hiện.

Nguồn: http://3sgroup.vn/tin-tuc-thiet-ke-website-31/lam-the-nao-de-tro-thanh-mot-designer-gioi-37.htm#.Wg6-7VVl_Dc

Các thanh niên tham gia ký kết bảo vệ môi trường

Tới dự có ông Lê Đắc Vinh, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; đại diện Trường Đại học Lâm nghiệp; các ban, đơn vị Trung ương Đoàn; mạng xã hội Loveme.vn cùng hơn 1.000 sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bạn Hà Nội.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình “Triệu chữ ký, triệu hành động vì môi trường”, Lễ phát động là hoạt động đầu tiên nhằm tuyên truyền và vận động các bạn thanh niên, học sinh, sinh viên cùng tham gia ký cam kết bảo vệ môi trường trên mạng xã hội Loveme.vn và có những hành động cụ thể để bảo vệ môi trường; đặc biệt trong tháng 5, 6, 7 (tháng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2010).

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Vũ Thanh Mai, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chính thức phát động Chương trình, đồng thời mong muốn chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn trẻ và cộng đồng xã hội, phấn đấu đạt 1 triệu chữ ký trên website của chương trình, xác lập kỷ lục Việt Nam về hoạt động vì môi trường trên mạng Internet có nhiều đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia nhất từ trước đến nay.

Sau hơn 3 tuần khởi động, chương trình “Triệu chữ ký, triệu hành động vì môi trường” đã nhận được gần 2.000 chữ ký và các thông điệp ủng hộ chương trình của các đoàn viên, thanh niên và những người quan tâm đến môi trường trên cả nước. Dự kiến sẽ có đông người tham gia hưởng ứng chương trình vào tháng 6, 7, khi các hoạt động của Chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện-hè 2010 bắt đầu.

Đại diện cho mạng xã hội Loveme.vn, ông Hà Quốc Khánh- Giám đốc cho biết: Các hoạt động vì môi trường sẽ tiếp tục diễn ra trong cộng đồng các thành viên Loveme.vn. Mạng cam kết sẽ nỗ lực hết sức mình trong hoạt động bảo vệ môi trường nói riêng và các hoạt động vì cộng đồng nói chung. Qua đây, kêu gọi mọi người, nhất là các bạn trẻ, tham gia ký tên bằng chữ ký điện tử tại website http://vitraidat.loveme.vn. Mỗi chữ ký trên website, các bạn sẽ được cộng điểm vào điểm cá nhân và ủng hộ 50 đồng cho quỹ Giải thưởng “Sao tháng Giêng”- giải thưởng cao quý của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam dành cho những cán bộ Đoàn, Hội có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác.

Đặc biệt, chương trình đã nhận được sự tham gia của các ca sỹ Hà Anh Tuấn và Thái Thuỳ Linh với vai trò Đại sứ. Các ca sỹ đã ký tên trên website cùng tuyên truyền với các bạn trẻ, tới cộng đồng xã hội thực hiện các hành động thiết thực bảo vệ môi trường. Ca sỹ Thái Thuỳ Linh đã có màn giao lưu sôi nổi, trẻ trung với các bạn sinh viên và trao đổi kinh nghiệm về bảo vệ môi trường. Còn ca sỹ Hà Anh Tuấn thì gửi tới thông điệp: “Bảo vệ môi trường sống của bạn ngày hôm nay cũng là hành động xây dựng cuộc sống tương đẹp cho thế hệ mai sau. Mỗi người một trái tim, một hành động nhỏ để cả cộng đồng là triệu trái tim, triệu hành động vì Trái đất thân yêu”.

Ngay sau Lễ phát động, 1.000 bạn thanh niên, sinh viên thuộc đội “tình nguyện xanh” đã ra quân đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường và vận động nhân dân tham gia ký tên, hành động vì môi trường tại thủ đô Hà Nội.

Theo kế hoạch, các hoạt động truyên truyền, vận động, cổ vũ thanh niên, học sinh, sinh viên cam kết ký tên và hành động vì môi trường sẽ tiếp tục diễn ra tại khắp các cơ sở Đoàn, Hội trên cả nước./

Nguồn: http://tuyengiao.vn/Home/khoahoc/moitruong/20370/Trieu-chu-ky-trieu-hanh-dong-vi-moi-truong

Xu thế “mobile hoá” các mạng xã hội

Mạng xã hội bắt đầu bão hòa. Một số mạng xã hội Việt Nam đã coi việc chuyển sang mobile đón đầu hệ thống 3G sắp được triển khai như là giải pháp cứu cánh.

Các mạng xã hội trên Internet đã bùng nổ. Đình đám toàn cầu có MySpace, Facebook, Yahoo! 360 (nay là Yahoo! Plus), Twitter… Những mạng này ngày càng thu hút cộng đồng. Các công ty CNTT tại Việt Nam cũng không bỏ qua cơ hội này. Có thể kể Tamtay.vn, Cyworld.vn, Clip.vn, Loveme.vn… Khi số người dùng Internet tăng không đáng kể còn các mạng xã hội ra đời nhiều đã khiến thị phần thu hẹp. Các mạng xã hội đã khai thác hết các tính năng của Internet như tốc độ, băng thông, đồ họa tốt, sử dụng trên các máy tính…

Mạng xã hội EGO http://www.viettelmedia.vn của Viettel Media với phiên bản Việt hóa đã xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2008, được phát hành bởi trung tâm Viettel Media. Khi tham gia EGO, người chơi sẽ sắm vai một nhân vật sống trong thế giới ảo, thông qua những hoạt động xã hội và tương tác với người chơi khác nhằm khám phá bản thân và tạo lập các mối quan hệ cộng đồng. Đặc biệt, phần nền của EGO cũng được Việt hoá bằng hình ảnh phố phường Hà Nội nên người chơi sẽ có cảm giác thân thiện. Tham gia mạng xã hội này, mỗi người chơi sẽ được cấp 1 nhân vật đại diện và được cá thể hóa bằng lối ăn mặc, cách trang trí nhà cửa của riêng, cá tính. Phần không thể thiếu của các mạng xã hội là cơ hội tán gẫu để làm quen trên mạng và cơ hội tìm các giải thưởng. Ngoài ra, mạng xã hội EGO sau này còn cho khả năng chia sẻ hình ảnh, bán hay tặng các đồ đạc hoặc chat Yahoo…

m.tamtay.vn (http://m.tamtay.vn) là cổng dịch vụ bằng tiếng Việt cho người dùng di động tại Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ có những thông tin và dịch vụ giống như đang lướt web trên PC nhưng đã được chỉnh sửa cho phù hợp với thiết bị di động tại Việt Nam. Cùng với m.tamtay.vn, bạn có thể kiểm tra thông tin thời tiết, thông tin đi lại, giá vàng, tỷ giá, ẩm thực, giải trí. Bạn cũng sẽ được xem các album ảnh hay tải các trò chơi trên mạng xuống thiết bị cầm tay của mình. Điều đặc biệt của cổng dịch vụ m.tamtay.vn là cung cấp hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người dùng di động tại Việt Nam. Phiên bản đầu tiên của m.tamtay.vn hiện cung cấp dịch vụ cho các thiết bị di động là máy Pocket PC, Palm.

Việt Nam đang có trên 50 triệu thuê bao di động. Cùng với xu hướng ứng dụng công nghệ mạng 3G thế hệ mới và công nghệ di động WiMax ở Việt Nam, rõ ràng miếng bánh của thị trường mobile dành cho các mạng xã hội là lớn. Nếu được khai thác tốt, đây là mảnh đất dành cho các doanh nghiệp kinh doanh mạng xã hội.

ViHuni là sản phẩm tích hợp hầu hết các tính năng mạng xã hội cần thiết trên máy tính với giao diện gọn nhẹ phù hợp với màn hình điện thoại chạy trên nền Java MIDP 2.0. Phần mềm được nhóm công nghệ Visky phát triển. Đây cũng là đơn vị xây dựng phần mềm chat trên ĐTDĐ ViTalk. Ngoài việc hỗ trợ chat, sản phẩm còn cung cấp 7 dịch vụ: tạo profile, kết bạn, chụp ảnh và chia sẻ với bạn bè, upload album ảnh, chat với người nổi tiếng tại VIP Room, mini blog, tài sản ảo để trang hoàng cho ngôi nhà ảo của bạn (tiền Huni). Phần mềm gắn kết “tiền Huni” cho mọi hoạt động diễn ra trong mạng xã hội này: mua đồ, trang sức, giao lưu, giao dịch… Bạn có thể tích luỹ “vốn Huni” bằng việc tạo một “ngôi nhà” thật thu hút. Khi có nhiều người ghé thăm, tài khoản của bạn sẽ gia tăng bởi họ phải trả phí xem hình ảnh, bài viết của bạn. Người dùng có thể kết bạn theo tiêu chí đặt ra dựa vào profile: độ tuổi, giới tính, trình độ… Hệ thống ViHuni sẽ tự động tìm kiếm cho bạn danh sách những người bạn phù hợp. Hàng tuần bạn có thể trả Huni để giao lưu trực tuyến với những người nổi tiếng tại phòng VIP chat.

Đầu tháng 8/2009, Ban quản trị website dành riêng cho giới trẻ loveme.vn đã cho ra mắt phiên bản dành riêng cho ĐTDĐ tại http://m.loveme.vn. Hiện, loveme.vn là một trang chuyên về hẹn hò “dating network” hàng đầu tại Việt Nam. Với m.loveme.vn, chỉ chưa đầy 1 phút đăng ký, bạn sẽ có cơ hội làm quen và hò hẹn với hàng nghìn người. Đối với thành viên, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bạn bè, chia sẻ các thông điệp cũng như cập nhật thông tin mới nhất của bạn bè mình. “Với m.loveme.vn, chúng tôi cố gắng đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu kết nối và chia sẻ của các thành viên cũng như xu thế phát triển không ngừng của các ứng dụng trên mobile, đặc biệt để đón đầu mạng 3G. Sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cấp m.loveme.vn với thêm nhiều tính năng hữu ích khác như việc hỗ trợ thành viên chat trực tiếp trên trang web, tối ưu hoá việc viết blog trên mobile, lựa chọn bạn bè…, tăng khả năng tương tác và các hoạt động giao lưu giữa các thành viên…”, ông Hà Quốc Khánh, đại diện Bản quản trị website loveme.vn cho biết.

Nguồn: http://www.pcworld.com.vn/articles/kinh-doanh/giai-phap/2009/08/1209127/xu-the-mobile-hoa-cac-mang-xa-hoi/