Rèn tiếng Anh bảo vệ môi trường

TP – Được thành lập từ tháng 12- 2005, câu lạc bộ (CLB) Talking Green Club (TGC) thu hút đông đảo sinh viên, giảng viên và bạn trẻ ở Hà Nội tham gia. TGC được xem là một trong những CLB tiếng Anh vì môi trường có thâm niên cao nhất tại Việt Nam.

Rèn tiếng Anh bảo vệ môi trường
Những bạn trẻ nói tiếng Anh bảo vệ môi trường

Ý tưởng thành lập TGC xuất phát từ việc 3 nhóm sinh viên Việt Nam tham gia Chương trình Đại sứ các vùng đất ngập nước 2004. TGC tập trung vào việc tổ chức các buổi sinh hoạt định kỳ hai tuần một lần, sử dụng tiếng Anh để thảo luận.

Tại buổi sinh hoạt thường diễn ra ở ĐH Bách khoa Hà Nội, các bạn còn tổ chức trò chơi sử dụng tiếng Anh. TGC mời cả người nước ngoài đến trao đổi cùng các bạn. Mỗi buổi sinh hoạt của CLB thu hút hơn 30 người tham gia, chủ yếu là thành viên chính thức, nhưng cũng có nhiều người đến để rèn tiếng Anh.

Nhấp chuột vào địa chỉ http://vitraidat.loveme.vn để góp sức trẻ bảo vệ môi trường. Hoạt động này nằm trong chương trình Triệu chữ ký, triệu hành động vì môi trường do T.Ư Đoàn phát động.

Ngoài các buổi sinh hoạt định kỳ, TGC tổ chức dã ngoại, tập huấn, hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường tại các tỉnh xa, tham gia chiến dịch Mùa hè xanh. Gần đây nhất TGC tổ chức các buổi tham quan làng nghề ở Hà Nội để tìm hiểu đánh giá hiện trạng ô nhiễm môi trường.

Bạn Phạm Tiến Đức, trưởng nhóm thông tin CLB, hiện đang là sinh viên năm thứ ba trường Đại học Khoc học Tự nhiên, cho biết: “Lúc đầu tham gia chỉ với ý định luyện tiếng Anh, nhưng sau gắn bó luôn với các hoạt động thiết thực. Tham gia CLB giúp mình tự tin, năng động hơn lại rèn luyện được kỹ năng quản lý, nâng cao trình độ tiếng Anh”.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/gioi-tre-the-he-@/ren-tieng-anh-bao-ve-moi-truong-193597.tpo