Chia sẻ

Nhân dịp ngày của Mẹ – Mother’s Day, chắc hẳn bạn đang đứng giữa nhiều phân vân không biết nên tặng mẹ món quà bất ngờ gì. Bài viết này là những gợi ý nho nhỏ của bạn Hà Thanh, sinh viên Trường cao đẳng Dược Sài Gòn  sẽ giúp bạn bày tỏ tình cảm của mình với mẹ đơn giản mà đầy ý nghĩa.

Những món quà đơn giản mà ý nghĩa sẽ thể hiện được tấm lòng của bạn dành cho Mẹ

Những món quà đơn giản mà ý nghĩa sẽ thể hiện được tấm lòng của bạn dành cho Mẹ

Gửi tin nhắn cho mẹ

Chắc hẳn bạn rất muốn điều này cho mẹ nhưng không dám nói trực tiếp đúng không? Vậy thì đừng ngần ngại nói những lời yêu thương đến Mẹ trong dịp này nhé, mẹ chắc hẳn sẽ rất xúc động khi nhận được tin nhắn  “Con yêu mẹ” từ bạn. Không phải ai cũng dễ dàng bày tỏ cảm xúc của mình với mẹ nhất là nói trực tiếp, vậy nên nếu không về được với mẹ thì hãy nhân dịp này thực hiện ngay nhé.

Gửi một bó hoa cho mẹ

Ngày nay các dịch vụ chuyển phát nhanh hoa và quà có rất nhiều, bạn hãy tự tay lựa cho mẹ một bó hoa thật đẹp, hoa mà mẹ thích thì càng ý nghĩa. Mẹ sẽ rất bất ngờ vì món quà giản dị đầy ý nghĩa này, đừng quên gửi kèm tấm thiệp chúc mừng ngày của mẹ và ghi những dòng chữ yêu thương nhất.

Những hành động nhỏ sẽ đem đến hạnh phúc cho mẹ, chứ không phải các món quà đắt tiền

Những hành động nhỏ sẽ đem đến hạnh phúc cho mẹ, chứ không phải các món quà đắt tiền

Tổ chức bữa ăn với đầy đủ thành viên gia đình

Thời gian và công việc trong đời sống hàng ngày đã chiếm khá nhiều thời gian của bạn một ngày, sẽ không có mấy dịp thể hiện tình cảm với mẹ qua bữa ăn do chính bạn nấu. Hãy trổ tài vào bếp và nấu cho mẹ những món ăn thật ngon mà mẹ thích. Nếu có thể hãy tập hợp đủ thành viên trong nhà để quây quần bên bữa cơm trong ngày của mẹ chắc chắn là niềm an ủi và động viên rất lớn.

Vải may áo dài

Người Việt Nam nói chung và phụ nữ nói riêng đều thích mặc áo dài đặc biệt trong các dịp lễ Tết và chắc chắn mẹ của bạn cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Vậy thì món quà tặng mẹ là một tấm vải may áo dài có màu mẹ bạn thích sẽ khiến mẹ rất vui và tự hào. Bạn thấy không, đều là những món quà rất dễ lựa chọn mà không phải tốn kém hay đi đâu quá xa.

Lập kế hoạch một buổi dã ngoại cuối tuần cho Mẹ

Mẹ thường có rất ít có thời gian đi ra ngoài để tận hưởng cuộc sống, nhất là đã ở tuổi già việc đi lại càng trở nên khó hơn. Vì thế, nhân ngày này, hãy lên kế hoạch đưa mẹ đến một địa điểm gần nhà mà mẹ thích để mẹ được thoải mái.

Bạn hãy chuẩn bị sẵn một bản kế hoạch thật rõ ràng, chi tiết từ các hoạt động, lịch trình… Với cách làm đó, mẹ bạn sẽ không ngăn cản được ý định đó và cũng không phải làm bất cứ điều gì ngoài việc thư giãn và tận hưởng tình cảm các con đã giành cho mình trong Ngày của mẹ.

Đưa mẹ đi mua sắm quần áo

Một cách khác, để đáp lại tình yêu thương của mẹ, bạn có thể bớt chút thời gian đưa mẹ đi mua sắm quần áo mà mẹ thích, để mẹ thoải mái lựa chọn những bộ đồ ma mẹ muốn mua. Sẽ có rất ít dịp mà mẹ chịu nhận quà của các con nên các bạn tranh thủ nhé.

Làm điều yêu thích cùng mẹ

Ngày của mẹ năm nay cũng vào dịp cuối tuần, bạn có thể dành riêng 1 buổi chỉ để làm những điều yêu thích cùng mẹ của mình như xem phim, xem những chương trình mà mẹ yêu thích hay nấu những món ăn cùng mẹ. Còn gì hạnh phúc hơn khi làm được nhiều điều cho mẹ đến thế phải không nhỉ?

Rate this post