Chia sẻ

Tháng Năm lại về, đó là khoảng thời gian của sự nuối tiếc của tình cảm học trò, là những giọt nước mắt chia ly, nơi mà các cô cậu học trò trao cho nhau những cái ôm và cái nắm tay xiết chặt…

Ở đó có những tình cảm yêu thương ngây thơ và thật trong sáng thời học sinh, thầm kín được lưu giữ trong cuốn nhật ký đầy kỷ niệm.

Tình yêu học trò là những ký ức thật đẹp với mỗi người

Có mấy ai mà lại không trải qua những cảm xúc biết thầm thương trộm nhớ một người, đó là sự hờn ghen khi thấy người ấy vui cười bên bạn khác, là sự mong chờ những lá thư tay gửi đi nhưng chưa thấy đáp lại, là cả những cảm xúc lâng lâng khó tả khi tay đan tay nhau đi trên con đường đi học về…

Biết làm chủ cảm xúc trong tình yêu

Không có gì sai hay đáng trách khi ở độ tuổi này mà đã biết yêu, đó là những cảm xúc thật tuyệt vời mà bất kỳ ai trải qua đều thấy hạnh phúc khi nghĩ lại. Dù đã qua rồi cái thời bồng bột ấy, tất cả đều sẽ lớn lên thôi. Hãy cứ yêu nhưng phải biết mục tiêu quan trọng nhất của những năm học cuối cấp là thi đỗ ĐH, hãy chỉ nên dừng lại ở nhau sự yêu thương chân thành và trong sáng để không phải hối hận khi còn quá trẻ.

Khi yêu giai đoạn này, ta vẫn còn chưa biết thế nào là chia xa, chưa thể thấm được những khổ đau trong tình cảm nhưng cũng rất dễ bị tổn thương. Bởi trái tim ta vốn còn mềm yếu nhiều lắm. Hãy cứ yêu nhau bình dị, quan tâm đến nhau giản đơn nhất để có trọn vẹn những cảm xúc mang giấc mơ đầy ngọt ngào.

Tạo động lực giúp nhau học tập tốt hơn

Tình yêu tuổi học trò nếu biết vì nhau mà cố gắng lại có thể trở thành động lực mạnh mẽ giúp nhau phấn đấu, cùng hỗ trợ và bước vào ngôi trường ĐH như mơ ước. Và hơn cả đó là tình yêu học trò có thể nuôi dưỡng cho ta những cảm xúc giúp chúng ta trưởng thành hơn trong đời sống mỗi ngày. Nhiều phụ huynh sẽ cảm thấy lo lắng vì sợ con cái sao nhãng học tập vì chú tâm vào yêu đương. Thiết nghĩ các bậc cha mẹ hãy nhẹ nhàng động viên và quan tâm con cái mình để giúp con đi đúng hướng trong cả tình yêu và học tập.

Không giải quyết mâu thuẫn trong im lặng

Ở những giai đoạn học tập quan trọng nhất là thời điểm nước rút bước vào kỳ thi ĐH, các teen cũng rất dễ sao nhãng vì người mình yêu hờn giận, hãy chọn cách giao tiếp và nói với nhau nhiều hơn, chia sẻ và cùng nhau giải quyết vấn đề mới giúp hai bên cùng thấu hiểu thay vì im lặng. Gi ải quyết vấn đề sớm cũng giúp cả hai tránh được những cảm xúc tiêu cực và hành động thiếu lý trí.

Ở lứa tuổi của học trò, tình yêu nên chỉ dừng lại ở mức quan tâm và giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống.

Không dành quá nhiều sự quan tâm tình yêu

Tình yêu tuổi học trò là con dao hai lưỡi, nếu cả hai biết cùng nhau đi lên thì kết quả học tập cũng sẽ có kết quả tốt, tuy nhiên nếu cả hai dành quá nhiều sự tập trung vào tình yêu mà quên mất nhiệm vụ quan trọng hơn thì sẽ dẫn đến thất bại. Ngoài thời gian cho tình yêu, teen còn rất nhiều chuyện khác cần để tâm và hoàn thành như học bài tập, giúp đỡ bố mẹ, thời gian cho bạn bè…

Phan Thanh Hương, cựu sinh viên trường Cao đẳng y dược TPHCM chia sẻ, chị cũng đã từng có mối tình học trò năm lớp 12, hai đứa cùng thích học dược nên đã lựa chọn ngôi trường Cao đẳng y dược TPHCM để cả hai theo học. Sau khi tốt nghiệp có việc làm ổn định thì cả hai quyết định đi đến hôn nhân.

Không hiếm những cặp đôi cùng nhau đi đến hôn nhân mà đó lại được kết trái từ mối tình đầu thời học trò của nhau. Họ cùng nhau trải qua tuổi ngây thơ ấy, rồi qua thử thách cuộc sống và đến với nhau. Điều đó quả thật rất đỗi tuyệt vời mà ít ai giữ được, nhưng dù có thể đi cùng nhau đến tận cùng hay không thì tình yêu tuổi học trò cũng luôn là những ký ức thật đẹp với mỗi chúng ta.

 

Rate this post