Chia sẻ

Thời đại ngày nay phát triển nên trẻ nhỏ được tiếp xúc nhiều với xã hội, đồng thời việc trẻ phát triển sớm về tâm lý và cơ thể nên cần có những giáo dục cho con trẻ ngay từ khi còn nhỏ để trẻ có những định hướng đúng đắn.

Giáo dục giới tính là vấn đề khá nhạy cảm giữa phụ huynh và con trẻ, không thể vì thế mà phụ huynh né tránh trong việc giáo dục con cái. Ở mỗi độ tuổi khác nhau lại có một cách giáo dục khác nhau và phụ huynh phải luôn theo sát, quan tâm đến con cái trong từng thời điểm. Thời điểm trẻ nhỏ từ 0-6 tuổi cần định hướng cho con trẻ về các bộ phận của cơ thể, quá trình sinh con,… Thời điểm từ 6-15 tuổi thì phụ huynh cần hướng dẫn cho con biết về sự phát triển của sinh lý, các yếu tố tâm lý cho tuổi thanh thiếu niên. Thời điểm tuổi dậy thì của trẻ là thời điểm tâm sinh lý thay đỏi nhiều nhất nên các bậc phụ huynh cần quan tâm chặt chẽ hơn nữa. Tâm lý tò mò của con trẻ là điều xảy ra hết sức bình thường, việc phụ huynh cần bám sát để quan tâm, giải đáp các thắc mắc cho con trẻ một cách khéo léo thì đó mới là cách giáo dục tốt. Việc giáo dục giới tính cho trẻ càng sớm càng tốt là việc quan trọng, chính các bậc phụ huynh cũng cần nghiên cứu các phương pháp giáo dục đúng đắn để tránh gây phản cảm hay cảm giác ái ngại cho trẻ.

Trẻ cần được giáo dục giới tính ngay từ nhỏ

Ngoài sự giáo dục từ phụ huynh thì cũng cần đến sự giáo dục của nhà trường hay việc tham gia các khóa học cho trẻ nhỏ về giáo dục giới tính cũng là một giải pháp tốt. Nhà trường có thể kết hợp giảng dạy trong các môn học để trẻ có thể nhận thức đúng và nghiêm túc và không có cảm giác né tránh về vấn đề này. Các khóa học hay hội thảo ngoài giờ học về giáo dục giới tính theo hình thức vừa học vừa chơi cũng được áp dụng phổ biến cho tại các trường cấp 1,2,3 hiện nay. Việc đào tạo theo lộ trình của độ tuổi là phương pháp cần được áp dụng rộng rãi. Sử dụng nhiều sách, tài liệu đọc về vấn đề giáo dục giáo tính cũng nên được cả nhà trường và các bậc phụ huynh sử dụng. Trong các môn học tại trường chỉ có môn Sinh học được cập nhật đến vấn đề này, nó còn quá ít để trẻ được tiếp cận với các kiến thức này. Tuy nhiên, ở các trường học thì việc giáo dục giới tính mặc dù đã có những nhận thức nhưng vẫn chưa được thực hiện một cách nghiêm túc và sôi nổi. Việc để cho trẻ tự tìm hiểu về các kiến thức giới tính sẽ khiến các em có những định hướng không đúng, gây sai lầm nghiêm trọng trong tâm trí của trẻ.

Thường xuyên đọc sách về giáo dục giới tính cho trẻ

Xã hội hiện nay ngày càng gia tăng các vụ án liên quan đến xâm hại tình dục, hay tình trạng nạo phá thai với con số ngày càng tăng lên. Vì vậy để hạn chế tình trạng này xảy ra thì việc giáo dục trẻ nhỏ có kiến thức bảo về bản thân là việc làm quan trọng. Việc có kiến thức toàn diện về tâm sinh lý, sức khỏe con người để biết cách đối phó với các trường hợp xảy ra.

Cập nhật thông tin về Kiến thức tình yêu – giới tính nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây tại đây

Rate this post