Chia sẻ

Thời đại kinh tế phát triển nhanh chóng, giáo dục ngày càng được xã hội và người dân đặc biệt quan tâm. Khi nền kinh tế mở cửa giao thương với bạn bè quốc tế thì ngoại ngữ hay cụ thể hơn là tiếng anh hay anh văn được nhà trường va các bậc phụ huynh ưu tiên hàng đầu. Ngay từ khi còn bậc tiểu học, ngay cả khi chưa thành thạo đọc viết tiếng Việt thì trẻ đã được đầu tư về ngoại ngữ, có thể nói ngoại ngữ là một trong những môn học được các bậc phụ huynh ưu tiên và đầu tư nhiều nhất hiện nay.

Vì sao nên tìm gia sư tiếng anh lớp 6 cho trẻ?

Ngoại ngữ là  môn học được phụ huynh ưu tiên nhất hiện nay. 

Khi trẻ lên lớp 6 thì nên cho trẻ học tiếng anh tại các trung tâm hay tìm gia sư lớp 6 cho trẻ? Ắt hẳn đó là một trong những thắc mắc, nỗi bận tâm khi con mình chuyển cấp. Câu trả lời cho nỗi băn khoăn của các bậc phụ huynh chính là “cả hai”.Môi trường giáo dục ở trung học cơ sở hoàn toàn khác biệt với môi trường tiểu học mà trẻ vừa mới trải qua. Môi trường học tập mới với những kiến thức hoàn toàn mới, những quy định, luật lệ mà trẻ phải chấp hành cùng với những phương pháp học tập mới đòi hỏi khả năng tư duy, phân tích, khả năng làm việc nhóm,…những thay đổi này sẽ phần nào khiến trẻ mất tự tin, mất phương hướng trong một thời gian ngắn, thậm chí có những trẻ mất một khoảng thời gian khá dài để thích nghi với môi trường mới, điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý cũng như khả năng tiếp thu kiến thức của trẻ.

Một trong những môn học có lượng kiến thức tăng đột biến cũng như đòi hỏi khả năng tư duy của trẻ nhiều nhất có lẽ là môn tiếng anh. Nếu như ở bâc tiểu học, khi học tiếng anh trẻ sẽ đươc dạy những từ vựng đơn giản, cách phát âm, khả  năng giao tiếp thì tại bậc trung học cơ sở trẻ sẽ được làm quen với ngữ pha- nền tảng cơ bản của tiếng Anh. Đối với môn văn học thì trẻ có thể tự rèn luyện khả năng bằng cách đọc sách, môn toán thì trẻ có thể tự hoàn thành bài tập về nhà nhưng đối với môn tiếng anh thì trẻ rát khó để có thể tự học  tại nhà, nguyên nhân là do tiếng anh là một môn học khá phức tạp, các thì / thời trong tiếng anh chia theo nhiều ngữ cảnh khác nhau, nếu như trẻ không được giảng chi tiết những vấn đề cơ bản này thì sau này có thể dẫn đến tình trạng nhầm lẫn, hay quên ở trẻ.

Nếu như tại các trung tâm anh ngữ chú trọng khả năng giao tiếp thì gia sư tiếng anh sẽ giúp con bạn có một nền tảng vững chắc về khả năng đọc viết. Ngoài ra gia sư tiếng anh sẽ còn là người hướng dẫn cho trẻ những phương pháp học tập mới, giúp trẻ củng cố những kiến thức đã học trên lớp, khơi dậy những tiềm năng, đam mê tiềm tàng trong trẻ. Tuy nhiên bạn cũng không nên dừng hẳn các buổi học tiếng anh của trẻ ở trung tâm anh ngữ vì tại đây trẻ sẽ được học cách phát âm chuẩn từ những người bản xứ, giáo trình của các trung tâm này đề cao khả năng phản xạ, khả năng giao tiếp ở trẻ, đây sẽ là bước đệm cho khả năng ngôn ngữ của trẻ sau này.

Lắng nghe ý kiến của trẻ

Khi trẻ  vào lớp 6 thì  trẻ cũng đã nhận thức được những sở thích mong muốn của bản thân

Tuy nhiên, khi trẻ bắt đầu vào lớp 6 thì phần nào trẻ cũng đã nhận thức được những sở thích, những mong muốn của bản thân mình, vì thế trước khi quyết định cho con mình học gì thì cũng nên tham khảo ý kiến hay mong muốn của trẻ, trong giai đoạn này các bậc phụ huynh không nên bắt ép trẻ học quá nhiều, điều này không những không làm điểm số cua trẻ tăng lên mà nếu như tình trạng kéo dài còn có thể khiến trẻ áp lực, căng thẳng thần kinh hay thậm chí là mắc chứng tự kỷ.

Mỗi một đứa trẻ sinh ra đều là một món quà từ thượng đế, song song với việc học thì các bậc phụ huynh cũng nên dành cho trẻ thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, vui chơi cùng bạn bè, hãy cho con mình cơ hội được sống và trải nghiệm những điều đẹp đẽ từ cuộc sống. Một đứa trẻ chỉ có thể trở thành người tốt khi được lớn lên trong một môi trường chứa đầy tình yêu thương, sự cảm thông, chia sẻ từ những người thân yêu.

 

 

Rate this post