Chia sẻ

Với khối lượng kiến thức khổng lồ của học sinh lớp 12 thì việc sắp xếp, phân bổ thời gian là việc vô cùng cần thiết, tuy mỗi người đều có 24 giờ mỗi ngày như nhau nhưng lại có người dường như sỡ hữu nguồn thời gian nhưng ngược lại cũng có không ít người luôn trong tình trạng gấp gáp, vội vàng. Vậy đâu là chìa khóa để thời gian nằm trong tình trạng kiểm soát của bạn, cách nào để thời gian luôn là người bạn tốt của bạn? Cạu trả lời chính là quản lý thời gian một cách khoa học.

Tại sao học sinh cần quản lý thời gian?

Bên cạnh những phương pháp học tập khoa học thì cách quản lý thời gian cũng là một yếu tố khá quan trọng giúp các bạn học sinh có điểm điểm số cũng như thành tích cao trong học tập. Để có thể bắt đầu làm quen với việc quản lý thời gian thì các bạn học sinh có thể áp dụng theo phương pháp đèn giao thông, cụ thể như sau: Bạn gom nhóm những bài học, những kiến thức của các môn học thành 3 nhóm theo mức độ ưu tiên, ví dụ như:

Màu đỏ: các bài học cần ưu tiên trước, rất quan trọng (chẳng hạn như các công thức, lý thuyết để áp dụng vào bài tập)

Màu vàng: Bài tập ứng dụng (của các môn như toán, lý, hóa, anh văn,..), cần nhiều thời gon để hoàn thành

Màu xanh: Những môn học với mức độ ưu tiên thấp, dễ hiểu.

Dựa vào cách gom nhóm các bài học theo mức độ ưu tiên như trên thì các bạn học sinh sẽ có thể tiết kiệm được thời gian suy nghĩ nên xem nên học những gì trước vì chỉ cần làm theo kế hoạch đã được lên sẵn.

Khắc phục sự chần chừ

Chần chừ hay trì hoãn là căn bệnh chung của rất nhiều học sinh 

Chần chừ hay trì hoãn hết lần này đến lần khác là một trong những trở ngại lớn nhất mà các bạn học sinh phải vượt qua. Cũng chính vì sự chần chừ này mà nhiều bạn học sinh đã phải bỏ phí nhiều thời gian quý giá của chính mình là lẽ ra trong khoảng thời gian ấy các bạn đã có thể dùng để rèn luyện kỹ năng, trau dồi thêm kiến thức của mình để chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng sắp đến. Để khắc phục được tình trạng này thì bạn nên lập cho mình một thời khóa biểu chi tiết bao gồm cả thời gian học tập và nghỉ ngơi, song song đó bạn cũng nên tự đưa ra những hình phạt dành cho bản thân mình nếu như không hoàn thành được kế hoạch đã đề ra, tuy điều này khá khó khăn nhưng nếu như muốn gặt hái được những kết quả tốt trong học tập thì trước hết bạn nên chiến thắng được bản thân của mình. Quản lý thời gian khoa học, nghiêm khắc với bản thân chính là chìa khóa dẫn đến thành công.

Thời gian không chờ đợi một ai, vì thế hãy sử dụng và quản lý thời gian của mình một cách hiểu quả nhất. Đặc biệt đối với học sinh lớp 12 thì khoảng thời gian này vô cùng quý giá, bên cạnh phương pháp học tập khoa học, cách quản lý thời gian hợp lý thì để đạt được kết quả tốt nhất thì các bậc phụ huynh nên cân nhắc viêc tìm gia sư lớp 12 cho con mình, đặc biệt là tìm gia sư môn tiếng anh lớp 12 vì cơ bản đây là môn học quan trọng, lượng kiến thức khá lớn, chính vì thế gia sư sẽ là người hệ thống lại kiến thức giúp trẻ, hướng dẫn trẻ phương pháp học tập khoa học cũng như định hướng tư duy trong môn học này. Đa số gia sư môn tiếng anh lớp 12 đều là sinh viên theo học các ngành khoa học xã hội , chính vì thế ngoài hướng dẫn cho trẻ môn toán thì các bạn gia sư còn có thể giải đáp thắc mắc cho trẻ ở những môn khoa học xã hội khác như: văn, sử, địa lý,.. điều này sẽ giúp ích cho trẻ khá nhiều trong quá trình học tập của mình.

Rate this post