Chia sẻ

Một cầu thủ bóng đá ngoài tài năng và có năng khiếu thì còn cần phải được đào tạo, để có những cầu thủ đạt chất lượng thì việc quan trọng trước tiên cần phải làm đó là chú trọng đến đào tạo trẻ.

Hiểu được vấn đề quan trọng đó, trong những năm gần đây những người làm bóng đá của Việt Nam đã và đang làm rất tốt việc đào tạo trẻ. Nổi bật trong đó có các lò đào tạo như: Lò đọa tạo trẻ của Hà Nội FC, Trung tâm đào tạo bóng đá Viettel (Viettel F.C), Lò đào Sông Lam Nghệ An…

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về  một số lò đạo trẻ phát triển của Việt Nam.

  1. Lò đào tạo trẻ của Hà Nội FC

Lò đào tạo trẻ của Hà Nội FC đang khẳng định vị trí của mình trong công tác đào tạo

Những cái tên như: Quang Hải, Văn Hậu, Duy Mạnh, Đức Huy, Đình Trọng… đang là những cái tên quen thuộc được nhắc đến rất nhiều khi nhắc đến bóng đá Việt Nam. Họ không chỉ là những người đã đóng góp rất nhiều cho thành công của đội tuyển U23 Việt Nam với chiến tích của Á quân trong VCK U23 Châu Á đầu năm 2018 vừa qua, mà họ còn đang là những gương mặt minh chứng cho sự thành công trong công tác đào tạo trẻ của bóng đá Hà Nội FC.

Lò đòa tạo Hà Nội FC hiện đang là trung tâm đào tạo bóng đá trẻ có những bước tiến chuyển mình ấn tượng nhất trong các lò đào tạo Việt Nam. Với việc đầu tư chuyên nghiệp và có một hệ thống đào tạo trẻ rất bài bản, đang gặt hái được nhiều thành công. Minh chứng rõ nét nhất chính là chức vô địch của U19 Hà Nội FC ở giải U19 QG2016. Tại sân chơi V.League Hà Nội cũng chứng minh sức mạnh của mình khi sự kết hợp giữa sức trẻ và đàn anh đang đưa Hà Nội đến sớm với chức vô địch năm 2018.

Với đội ngũ tuyển trạch viên dồi dào và rộng khắp, Hà Nội FC đã có mặt tất cả các địa phương trên cả nước với mong mong muốn tuyển chọn được những tài năng và đưa về trung tâm để đào tạo để xứng đang được gọi là “trái tim đào tạo trẻ”.

  1. Trung tâm đào tạo bóng đá Viettel

Trung tâm bóng đá Viettel là một cơ sở đào tạo cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. Trung tâm hiện tạo đào tạo các cầu thủ bóng đá nam gồm các tuyến U11 đến U19, nhằm cung cấp lượng lượng các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trong tương lại cho đội tuyển quốc gia và các câu lạc bộ.

Trong suốt những năm qua dù không có đội bóng góp mặt trên sân chơi đỉnh cao của bóng đá Việt Nam, nhưng nơi đây luôn được đánh giá là một trong những lò đào tạo xuất sắc nhất cả nước và những đội bóng của trung tâm này thường xuyên đạt những thành tích cao tại các giải đấu thuộc hệ thống thi đấu trẻ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Những cái tên nổi bật trong lò đào tạo này như: Trung vệ Bùi Tiến Dũng, Tiền vệ Trọng Đại… Với sự đào tạo chuyên nghiệp, hiện nay đội bóng Viettel đang nỗ lực để sớm có tên trong danh sách những đội bóng được chơi ở V.League.

  1. Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG

Cho ra lò lứa cầu thủ như Xuân Trường, Văn Thanh, Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn, Minh Vương… có chuyên môn cao, Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG như đã khẳng định được để thành công thì công tác đào tạo trẻ phải được chú trọng. Lứa cầu thủ của học viện luôn nhận được sự tin tưởng và mang đến cho người hâm mộ bóng đá nước nhà rất nhiều kỳ vọng, từ hướng đi cũng như những gì đã có được, Hoàng Anh Gia Lai đang khẳng định vị trí của mình trong công tác đào tạo trẻ và sẽ là một địa chỉ tin cậy cung cấp cho bóng đá Việt Nam những tài năng trong tương lai.

  1. Sông Lam Nghệ An

Sông Lam Nghệ An luôn là nơi cung cấp cho bóng đá nước nhà nhiều cầu thủ tài năng

Là một lò đào tạo có nhiều thành tích cũng như cấp cho đội tuyển Quốc gia nhiều cầu thủ chất lượng nhất từ trước đến nay, lò đào Sông Lam Nghệ An vẫn là một địa chỉ quen thuộc luôn được nhắc đến khi chú trọng đến công tác đào tạo trẻ. Thực tế, từ các giải trẻ đến sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam, Sông Lam Nghệ An đều có trong tay những danh hiệu và thành tích cao như: tại giải Nhi đồng với 4 lần vô địch quốc gia, giải Thiếu niên với 6 lần vô địch… cùng nhiều tuyển thủ quốc gia đã có tên tuổi như: Quế Ngọc Hải, Công Vinh hay mới đây là cái tên trẻ Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh.

Dù hiện nay các lò đào khác ra đời và sự cạnh tranh trong việc tuyển trạch, nhưng Sông Lam Nghệ An vẫn luôn cố gắng làm tốt và giữ vững vị thế là một lò tạo hàng đầu của Việt Nam.

Bên cạnh đó còn có các lò đào tạo đã và đang dần khẳng định được vị thế của mình trong công tác đào tạo như: Đồng Tháp, SHB Đà Nẵng, Lò đào tạo bóng đá PVF…

Người hâm mộ chờ đợi nhiều ở thành công của bóng đá và theo dõi rất nhiều các trang báo , thì công tác đào tạo trẻ càng phải được chú trọng hơn. Hi vọng với những gì đang làm được, các lò đạo tạo bóng đá Việt Nam sẽ thành công hơn nữa và sẽ có nhiều hơn nữa lứa cầu thủ chất lượng ra đời để đưa bóng đá nước nhà vươn cao hơn để người đọc báo bóng đá biết đến nhiều hơn đội tuyển Việt Nam.

Rate this post