Chia sẻ
Hình ảnh học sinh ôm rồi hôn nhau ở ngay tại lớp học đã không còn quá hiếm gặp

Tình yêu tuổi học trò hiện nay đang là bài toán khó giải quyết. Khi con số học sinh quan hệ tình dục quá sớm. Để lại những hậu quả hết sức nặng nề.

Song song với thực tế, khi câu chuyện tình dục xuất hiện ở mọi ngõ ngách trong cuộc sống, có nghĩa là số lượng trẻ vị thành niên quan hệ tình dục trước hôn nhân tăng cao qua từng năm. Mà điều quan trọng là, các em đều không hề biết mình hoàn toàn có thể mang thai ở lần quan hệ đầu tiên cũng như những hệ lụy trong tương lai do sự thiếu hiểu biết của chính mình.

Hình ảnh học sinh ôm rồi hôn nhau ở ngay tại lớp học đã không còn quá hiếm gặp

Những con số thống kê về tình trạng “tình dục học đường” khiến nhiều người giật mình

Ở thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, việc các em học sinh đang trong độ tuổi vị thành niên được tiếp cận với những vấn đề liên quan đến tình dục là khá dễ dàng. Đơn giản, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là các em đã có thể tìm được hàng ngàn chủ đề về tình dục như một đoạn clip nóng, một bài viết chia sẻ về kinh nghiệm quan hệ trên mạng xã hội, một cuốn tiểu thuyết đầy tính khiêu dâm hay đơn giản chỉ là một tiểu phẩm hài dung tục…. cũng không thể thiếu cảm xúc này. Một trong những nguyên nhân khiến cho con số thống kê về quan hệ tình dục thời học đường tăng lên.

Cụ thể, năm 2016, theo thống kê của Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 300 nghìn ca nạo hút thai ở độ tuổi 15-19, trong đó 60%-70% là học sinh, sinh viên. Theo ông Nguyễn Quang Đại, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Tổng Cục Dân số KHHGĐ từng chia sẻ trên tin tức báo chí, trong số người vị thành niên và thanh niên được khảo sát, có 69,5% “có thể biết” khả năng có thai sau khi quan hệ tình dục lần đầu và chỉ khoảng 50% người dùng bao cao su khi quan hệ.Sang đến năm 2018, chỉ tính riêng một số trường nội và ngoại thành Hà Nội thì con số này đã tăng lên ở mức khiến người xem phải giật mình. Đến hết lớp 9, có khoảng 10% học sinh đã từng quan hệ tình dục, hết lớp 12 là 39% và 10% học sinh THPT báo cáo đã từng quan hệ với từ 3 người trở lên. Nghiêm trọng hơn, các em không chỉ quan hệ tình dục một cách đơn thuần nhất mà đi kèm với đó là có tới 15% học sinh sử dụng các chất kích thích như rượu, các dạng ma túy tổng hợp,… trong khi quan hệ.

Các em học sinh thản nhiên quan hệ tình dục ngay trong các hoạt động chung của lớp, của trường

Đáng báo động mới đây trong lớp liên thông cao đẳng Dược tại TPHCM hai bạn nữ đã đánh nhau ngay trong lớp và để lại nhiều hậu quả khá nghiêm trọng.

Vậy một câu hỏi đặt ra ở đây là, hàng ngày các em đến trường, đi học thêm rồi lại về nhà rất đúng giờ, các em đều nằm trong tầm kiểm soát của gia đình, nhà trường và thầy cô. Vậy thì các em quan hệ bằng cách nào và ở đâu? Xin thưa rằng, theo đúng như khảo sát và lời thú nhận của các em thì con số 15% học sinh nêu trên đều thản nhiên thực hiện hành vi “cấm” này ở ngay tại các hoạt động sự kiện chung của lớp và của trường chứ không cần ở một địa điểm bí ẩn nào đó mà các vị phụ huynh vẫn lầm tưởng.Chưa hết, một tình trạng báo động khác về tình dục học đường mà không chỉ xã hội, phụ huynh mà nhà trường cũng rất cần quan tâm đó chính là việc các em học sinh bị quấy rối tình dục ở trường học (đa số là học sinh nữ) dưới nhiều hình thức khác nhau như bị tán tỉnh, chọc ghẹo, bị bắt nạt, quấy rối qua email, tin nhắn, điện thoại, gửi ảnh chế sexy, dọa dẫm sẽ phá hủy mối quan hệ với người yêu… Điều này khiến cho không ít học sinh bị rơi vào khủng hoảng tâm lí trầm trọng, lúc nào cũng có cảm giác mình đang bị soi mói, bị nhìn vào những “vùng cấm địa” trên cơ thể. Từ đó, các em không thể chú tâm vào việc học và dễ sa đà theo hướng tiêu cực.

Một số em học sinh nữ khác thì lại tự biến mình trở thành “con rối tình dục” trong tay kẻ được gọi là “người yêu” của các em qua một số hành động “chứng tỏ tình yêu chân thật” khá quen thuộc như gửi hình khỏa thân, bán khỏa thân, hình chụp bộ phận nhạy cảm…Và khi đã có những “bằng chứng thép” trong tay thì các chàng trai này có thể thỏa sức sai khiến bạn gái làm theo những điều mình mong đợi mà không cần bất cứ sự cho phép nào.

5 (100%) 1 vote