Chia sẻ
6 Phẩm chất căn bản của một gia sư
6 Phẩm chất căn bản của một gia sư

Để trở thành người gia sư tốt, ngoài việc sở hữu cho mình những kiến thức cơ bàn và chuyên sậu thì cần phải nhiệt huyệt, lòng yêu nghề và không thể thiếu đó chính là sự kiên trì. Nếu như không có được những phẩm chất đó thì bạn rất khó để có thể trở thành một gia sư tốt được phụ huynh và học sinh yêu mến.

Theo những kinh nghiệm trong nghệ của trung tâm gia sư Trí Tuệ 24H thì để truyền tải các kiến thức mình có cho các em học sinh không khó nhưng dạy như thế nào cho các em nắm bắt và hiểu sâu sát và hứng thú hơn trong trình học thì điều ấy mới khó. Có khá nhiều gia sư khi mới vào nghề thường lo lắng và chán nản lúc gặp phải học sinh chậm hiểu, lười học, hoặc cứng đầu. Vì vậy, chúng tôi cho rằng đã làm gia sư ngoài việc trau dồi kiến thức, đạo đức cho mình thì cần phải xây dựng cho sự quyết tâm, có gắng, tận tâm, và thông cảm thấu hiểu cho các em học sinh thì mới giảng dạy tốt được.

Lòng yêu nghề

Dù gia sư là thầy cô giáo  hay các bạn sinh viên cùng cần phải có lòng yêu nghề thì mới hoàn thành tốt công việc của mình. Gia sư dạy kè nên lấy sự giảng dạy, cách truyền đạt kiến thức, sự tiến bộ từng ngày của các em học sinh làm niềm vui, niềm hạnh phúc mối ngày thì mới có thể trở thành gia sư chuyên nghiệp, tân tâm được.

6 Phẩm chất căn bản của một gia sư
6 Phẩm chất căn bản của một gia sư

Sự kiên trì

Có rất nhiều trường hợp gia sư gặp phải những em học sinh nhác học, không chịu làm bài tập, bướng bỉnh. Đối với những học sinh đó nếu không có phương pháp giảng dạy thật khoa học, phù hợp và sự kiên trì, nhẫn nại thì sẽ gặp rất nhiều khó khắn trong quá trình truyền đạt kiến thức. Vì vậy kiên trì cũng là một trong những đức tính cần thiết của mỗi gia sư.

Sự nhiệt huyệt, tận tâm

Hầu như các gia đình tìm gia sư dạy kèm tại nhà cho con của học đều là những gia đình có con học chưa được tốt, chậm hiểu hay muốn bối dưỡng, nâng cao thêm kiến thức cho con… Để giảng dạy cho học sinh này ngoài việc kiên trì, lòng nhiệt huyết thì các gia sư còn cần phải tận tình, thường xuyên khích lệ, động viên và cổ vũ các em có ý thức trong học tập. Có như vậy thì các em mới tiến bộ và đạt được kết quả cao. Gia sư là một công việc thêm phù hợp vơi các bạn sinh viên, giáo viên vì nó đem lại thu nhập ổn định và linh hoạt về thời gian. Chính vì vậy một khi đã chọn gia sư là một nghề dành cho bạn thân mình rồi thì mỗi gia sư chú trong vào việc cần trau dồi kiến thức cũng như các phẩm chất đạo đức để ngày càng hoàn thiện bạn thân và trờ thành một gia sư tốt.

6 Phẩm chất căn bản của một gia sư
6 Phẩm chất căn bản của một gia sư

Hãy tạo cho học sinh không khí nhẹ nhàng

Bạn hãy thử hình dung một môi trường học tập căng thẳng thì sẽ làm cho người học và người dạy để không thoải mái mất tập trung dẫn đến tình trang hiệu suất không cao. Nếu các bạn nghĩ gia sư mà cần phải thể hiện mình như những nhà  giáo sư hay tiến sĩ chắc chắn không khí buổi học sẽ cảm thấy ngột ngạt. Hãy tập thư giản, thật thoải mái có như thế bạn mới lôi cuốn được học sinh của mình theo cách của bạn.

Luôn gọn gàn và sạch sẽ

Có nhiều gia sư không không lưu ý tới điểm này, nhưng nó rất quan trọng đấy. Hãy nghĩ đến việc bạn nói chuyện với học sinh mà hơi thở có mùi tỏi,  mùi mồ hôi khó chịu, hay quần áo luộm thuộm, đầu tóc thì lù xù… thì sẽ như thế nào? Nếu như bạn không có khả năng chăm sóc cho chính bản thân thì làm sao bạn dạy người khác được?

Tinh thần trách nhiệm

Nếu như bạn muốn trở thành một gia sư tốt thì hãy là một người luôn có trách nhiệm trong bất cứ mọi việc mình đã làm. Trách nhiệm ủa bạn khi đi dạy đó chính là sự quan tâm thật sự đến việc bạn đang dạy cái gì cho học sinh và dạy như thế nào? Bạn muốn các em học sinh tin tưởng bạn, cảm nhận được sự tiến bộ, thành công của họ là rất quan trọng với bạn.  Hãy quyết tâm rèn luyện các kỹ năng thật tốt bởi nghề gia sư sẽ đem lại thu nhập rất tốt cho bạn đấy.

Rate this post