Chia sẻ

Tình yêu là một tình cảm đặc biệt, nó rất thiêng liêng và cao quý. Trong tình yêu, đôi khi các cô nàng không kiểm soát được cảm xúc và suy nghĩ của chính mình. Các nàng hãy tham khảo ngay các suy nghĩ cần tránh sau đây để giữ tình yêu của mình luôn đẹp như những ngày đầu nhé!

Anh ấy không còn yêu bạn nữa

Lo lắng khi nửa kia dành ít thời gian hơn cho mối quan hệ của hai bạn là đúng, nhưng từ điều đó bạn không nên có suy nghĩ rằng anh ấy không còn yêu bạn nữa. Việc bạn liên tục hỏi anh ấy có còn yêu bạn không sẽ khiến mối quan hệ của hai bạn không thoải mái. Tất nhiên câu trả lời của anh ấy sẽ là “có”. Tuy nhiên, hỏi một cách liên tục với sự lo sợ sẽ khiến nửa kia cảm thấy ngột ngạt vì cần phải chứng minh tình yêu với bạn hay trả lời lặp lại câu hỏi.

Không nên suy nghĩ quá nhiều khi mối quan hệ hai người đang bình thường

Không nên suy nghĩ quá nhiều khi mối quan hệ hai người đang bình thường

Tốt nhất khi bạn bắt đầu có suy nghĩ này, bạn có thể nói cho nửa kia về sự lo lắng của mình nhưng tuyệt đối không tra hỏi anh ấy liên tục. Bạn hãy thực hiện nhiều hoạt động cùng nhau với anh ấy, bạn sẽ cảm nhận được tình yêu của hai bạn vẫn ở đó.

Tưởng tượng thái quá

Đôi khi trí tưởng tượng của bạn đi quá xa so với thực tế đời sống. Bạn có thể nhanh chóng kết tội cho anh ấy dù không có bất cứ bằng chứng gì hoặc từ những điều rất phi lí. Điều này chắc chắn sẽ khiến nửa kia cảm thấy khó chịu và dẫn đến mâu thuẫn.

Có thể bạn bị ám ảnh bởi chuyện gì đó trong quá khứ và luôn sợ người kia sẽ phản bội mình. Nhưng bạn biết đấy, mỗi người là một thể duy nhất, bạn không nên quy chụp tất cả đều như nhau. Hơn nữa, điều quan trọng nhất là bạn nên tin tưởng vào người mình yêu và tình yêu của hai bạn.

Anh ấy phải biết bạn nghĩ

Bạn có hay suy nghĩ theo kiểu “Lẽ ra anh ấy phải biết mình thích thứ này hơn thứ kia chứ” hay “Anh ấy là người yêu mình, chẳng lẽ anh ấy không biết mình cảm thấy như thế nào trong tình huống như này”? Bạn cũng biết rằng chẳng ai có khả năng đọc được suy nghĩ của người khác cả. Thật nguy hiểm khi bạn cho rằng anh ấy phải tự động biết bạn đang nghĩ gì.

Dù hai bạn đang yêu nhau, thật khó để biết được nửa kia đang nghĩ gì. Làm sao anh ấy hiểu bạn đang cảm thấy gì nếu như bạn chỉ ôm những điều đó trong lòng. Đừng giả vờ là mình vẫn ổn, hãy nói cho anh ấy biết cảm giác của bạn. Chia sẻ cảm xúc cho nhau là điều rất quan trọng trong tình yêu.

Đứng núi này trông núi nọ

Có đôi khi bạn bỗng tưởng tượng rằng mình sẽ như thế nào nếu yêu một người khác? Nếu bạn thường xuyên nghĩ vây, nghĩa là bạn đang chối bỏ tình yêu hiện tại của mình nhiều hơn là tìm cách cải thiện nó.

Trong tình yêu nên chung thủy yêu một người

Trong tình yêu nên chung thủy yêu một người

Những lúc như vậy, bạn nên nhìn lại tình yêu của mình. Tình yêu của bạn bắt đầu từ đâu, những gì hai bạn đã đi qua cùng nhau, những gì đã có với nhau….Chưa chắc bạn yêu người khác sẽ hạnh phúc hơn, sẽ không bao giờ mâu thuẫn cãi vã. Vì thế bạn nên nổ lực hơn nữa cho tình yêu hiện tại của mình.

Bạn Vy Oanh, sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ về mối tình hơn 3 năm của mình: “Cũng có những lúc cãi vã, mâu thuẫn tưởng như không thể dung hòa. Cũng có những khi tớ tưởng tượng cuộc sống của mình sẽ đẹp hơn khi không yêu anh ấy. Nhưng tớ đã nhận ra rằng nên học cách yêu người mình đã chọn thay vì đứng núi này trông núi nọ.”

Tình yêu nếu không tiến lên cũng sẽ bị đào thải. Do đó các nàng hãy nhận ra những suy nghĩ tiêu cực của mình và tìm cách cải thiện mối quan hệ của mình nhé. Chúc tình yêu của bạn luôn đẹp!

Rate this post